Ai được hưởng trợ cấp mất sức lao động?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Trợ cấp mất sức lao động áp dụng với đối tượng là người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Bạn đọc có địa chỉ email: hungvuongvardanega@xxx hỏi: Mẹ tôi 56 tuổi bị tai biến năm 55 tuổi, hiện đang liệt nửa người và mất hoàn toàn khả năng lao động. Mẹ tôi có được hưởng trợ cấp mất sức lao động không? Nếu có thì sẽ được tín thế nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Trợ cấp mất sức lao động áp dụng với đối tượng là người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chế độ được giải quyết khi đối tượng đang trong độ tuổi lao động và đang thực hiện hợp đồng lao động, bị suy giảm khả năng lao động 5% trở lên do tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp.

Mẹ bạn mắc bệnh khi đã 55 tuổi là đã đến tuổi nghỉ hưu, do đó không thuộc đối tượng được giải quyết chế độ trợ cấp mất sức lao động.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyễn hương
Anh tôi 55 tuổi bị tai biến đã được 2 năm mất sức lao động và không tự ăn uống gì được vậy có được hưởng trợ cấp hàng tháng cuả nhà nước được không?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video cảnh sát Malaysia kiểm tra tìm chất độc toàn sân bay Kuala Lumpur sau vụ ám sát