Chồng đang thụ án, muốn ly hôn phải làm thế nào?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Việc ly hôn khi chồng đang thụ án hoàn toàn thực hiện được - Ảnh: T.L

Cần chuẩn bị hồ sơ  xin ly hôn gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Sau khi Tòa án thụ lý sẽ làm thủ tục ủy thác để có được ý kiến giải quyết của ngừi chồng về việc yêu cầu ly hôn. Tòa án sẽ tiến  giải quyết việc ly hôn theo thủ tục vắng mặt.

Bạn đọc có địa chỉ Facebook C.V.T hỏi: Bạn muốn giải quyết ly hôn, xong hiện tai chồng bạn đang thụ án trong trại giam thì có giải quyết được không?và giải quyết như thế nào?

Luật sư Trịnh Khánh Toàn – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Chúng tôi hiểu là chồng bạn đang chấp hành hình phạt tù theo bản án hình sự; về việc bạn muốn ly hôn với chồng thì hoàn toàn có thể được giải quyết.

 

Căn cứ vào quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân gia đình về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn và quy định tại Điều 56 Luật hôn nhân gia đình về ly hôn theo yêu cầu của một bên. Bạn chuẩn bị hồ sơ  xin ly hôn gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Sau khi Tòa án thụ lý sẽ làm thủ tục ủy thác để có được ý kiến giải quyết của chồng bạn về việc yêu cầu ly hôn của bạn. Tòa án sẽ tiến  giải quyết việc ly hôn theo thủ tục vắng mặt.

 

Xem thêm clip Luật sư nói về việc công an có quyền trả xe gây tai nạn khi chưa bồi thường nạn nhân - Nguồn: Pháp luật:


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?