Có phụ cấp bảo trì phòng máy cho giáo viên tin học?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Hiện chưa có quy định cụ thể về phụ cấp bảo trì phòng máy cho giáo viên tin học nên không thể bắt buộc Nhà trường thực hiện điều này được.

Bạn T.N – Email:nguyentienbs2@xxx trình bày: Tôi là giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học. Ngoài giờ đứng lớp, nhà trường phân công thêm nhiệm vụ bảo trì phòng máy. Vậy cho hỏi, tôi có được tính phụ cấp tiền bảo trì phòng máy hay không?

Ở huyện tôi có nhiều trường tính tiền phụ cấp, nhiều trường không? Đúng sai thế nào? Có văn bản nào hướng dẫn thực hiện điều này?

Luật sư Lại Xuân Cường – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp là ở huyện của bạn có nhiều trường tính tiền phụ cấp, nhiều trường không, điều này là do quy định riêng của từng trường, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của trường. Điều này không hề sai bởi theo quy định tại Điều 4 Bộ luật lao động năm 2012, nhà nước khuyến khích những thỏa thuận bảo đảm cho người lao động có những điều kiện thuận lợi hơn so với quy định pháp luật về lao động.

Tuy nhiên, hiện chưa có quy định cụ thể về phụ cấp bảo trì phòng máy cho Giáo viên tin học nên không thể bắt buộc Nhà trường thực hiện điều này được. Nếu bạn muốn được tính thêm phụ cấp bảo trì phòng máy thì bạn nên làm đơn yêu cầu Nhà trường xem xét và giải quyết.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV