Công ty nợ lương, phải làm gì?

LĐ - 298 Trung Hiếu (VPTVPL Báo Lao Động)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Tôi tên Lê Tấn L 22 tuổi. Tháng 11.2015 tôi vào làm việc cho công trình thủy điện tại Sông Tranh 3, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và nghỉ việc vào tháng 7.2016. Đơn vị cũ còn nợ lương tôi là 11.020.000 đồng, đến nay vẫn chưa chịu thanh toán. Đã hai lần tôi gửi email và một lần gửi thư tay đến Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Nam để nhờ can thiệp, nhưng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào. Làm thế nào để lấy tiền lương cơ quan còn nợ? Và nếu kiện thì bắt đầu từ đâu? Rất mong tòa soạn có thể hướng dẫn chúng tôi làm thế nào để có thể lấy lại được tiền.

Về vấn đề tranh chấp tiền lương thì không có con đường nào khác bạn phải thông qua các trình tự pháp luật từ hoà giải đến kiện đơn vị nợ lương bạn ra toà án. Căn cứ Điều 96 Bộ luật Lao động 2012 (BLLĐ), người lao động (NLĐ) được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn. Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 1 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho NLĐ một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Trong trường hợp này, bạn phải khiếu nại với lãnh đạo công ty. Nếu không giải quyết bạn có thể yêu cầu hòa giải viên lao động tiến hành hòa giải. Trường hợp hòa giải không thành, bạn có thể khởi kiện ra tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty của bạn đặt trụ sở để tòa án tiến hành giải quyết theo các quy định tại Điều 200 của BLLĐ.

Theo quy định của Điều 201, BLLD, bạn phải qua thủ tục hoà giải. Khoản 3 điều này quy định, tại phiên họp hoà giải phải có mặt hai bên tranh chấp. Các bên tranh chấp có thể uỷ quyền cho người khác tham gia phiên họp hoà giải. Trường hợp hai bên không thỏa thuận được, hòa giải viên lao động đưa ra phương án hoà giải để hai bên xem xét. Trường hợp hai bên chấp nhận phương án hoà giải, hoà giải viên lao động lập biên bản hoà giải thành. Ngược lại thì hoà giải viên lao động lập biên bản hoà giải không thành. Trong trường hợp hoà giải không thành hoặc một trong hai bên không thực hiện các thỏa thuận trong biên bản hòa giải thành hoặc hết thời hạn giải quyết theo quy định tại khoản 2 điều này mà hoà giải viên lao động không tiến hành hoà giải thì mỗi bên tranh chấp có quyền yêu cầu toà án giải quyết.

Theo quy định tại Điều 202 BLLĐ, thời hiệu yêu cầu hòa giải viên lao động thực hiện hòa giải tranh chấp lao động cá nhân là 6 tháng, kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm; thời hiệu yêu cầu toà án giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là 1 năm, kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm. Như vậy căn cứ theo đơn, bạn nghỉ việc từ tháng 7.2016, nên cần nhanh chóng gửi đơn đến hoà giải viên lao động huyện Tiên Phước để yêu cầu giải quyết; sau đó còn hơn 6 tháng để yêu cầu toà án giải quyết, nếu việc hoà giải không thành. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ