Điều kiện để xét nâng lương trước hạn?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Việc có được xét nâng bậc lương trước thời hạn hay không phải đáp ứng điều kiện theo Nghị định số 17/2013/NĐ-CP và đảm bảo tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ do người đứng đầu cơ quan quản lý bạn trao đổi với cấp ủy và BCHCĐ cùng cấp quy định trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị làm viêc.

Bạn P.N.C.T - Email: pnctu.c1sbinh.ks@xxx trình bày: Tôi đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2013-2014. Năm 2014-2015 tôi nghỉ hậu sản nhưng vẫn làm sáng kiến kinh nghiệm nhưng cấp trên không nhận vì thời gian công tác trong năm học 2014-2015 của tôi chỉ 3 tháng.

Năm 2015-2016 tôi đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Vậy tôi có được xét nâng lương trước thời hạn hay không?

Luật sư Hà Hải - Trưởng Văn phòng Luật sư Hà Hải và cộng sự trả lời: Theo khoản 1, Điều 1 Nghị định số 17/2013/NĐ-CP ngày 19/2/2013 của Chính phủ sửa đổi điểm a, Khoản 2, Điều 7 của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ, đối với cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ mà chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa 12 tháng so với thời gian quy định nâng bậc lương thường xuyên.

Thời gian nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức có thành tích khen thưởng đạt một trong các hình thức:

- Huân chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh;

- Chiến sĩ thi đua toàn quốc, bằng khen của UBND tỉnh 2 năm liên tục, Chiến sĩ thi đua cấp Sở, cấp Phòng 3 năm liên tục;

- Có sáng kiến cải tiến được công nhận;

- Chủ trì đề tài, dự án cấp tỉnh hoàn thành đúng thời gian quy định, được nghiệm thu đề tài, được đánh giá ở mức khá trở lên.

Thời gian nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức có thành tích khen thưởng đạt một trong các hình thức sau:

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Chiến sĩ thi đua cấp Sở, cấp Phòng 2 năm liên tục.

- Chủ trì đề tài, dự án cấp tỉnh hoàn thành đúng thời gian quy định, được nghiệm thu đề tài, được đánh giá ở mức đạt.

Đồng thời phải căn cứ quy định về tỷ lệ viên chức được nâng bậc lương trước thời hạn theo điểm a, điểm e Khoản 1, Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV trong một năm không quá 10% tổng số viên chức trong danh sách trả lương của đơn vị, số lượng người lập thành tích xuất sắc, tỷ lệ giữa các cấp độ thành tích đạt được trong năm.

Như vậy, việc bạn có được xét nâng bậc lương trước thời hạn hay không phụ thuộc phải đáp ứng điều kiện chung nêu trên và đảm bảo tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của bạn do người đứng đầu cơ quan quản lý bạn trao đổi với cấp ủy và Ban chấp hành công đoàn cùng cấp quy định trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị bạn làm viêc. Đối với việc bảo lưu danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở thì hiện nay chưa có quy định về vấn đề này.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Giàng A Trông
Anh chị cho em hỏi, năm 2016 em được chủ tịch UBND tỉnh tặng 01 bằng khen có thành tích xuất sắc đột xuất. Em đang hưởng bậc 1 hệ số lương 2,10 từ thời điểm 01/8/2013. Vậy anh chị cho hỏi theo quy định năm 2017 em có được nâng lương trước thời hạn hay không? Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ