Đóng BHXH không liên tục có ảnh hưởng đến lương hưu?

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Việc đóng BHXH không liên tục chỉ ảnh hưởng khi nhận các chế độ BHXH có tính đến tháng đóng BHXH liền kề.

Bạn đọc có số điện thoại 01652596xxx gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Đóng BHXH cách quãng có sao không? Hàng tháng, Cty vẫn trừ lương của chúng tôi nhưng không phát thẻ BHYT, làm cách nào để được phát thẻ?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Khoản 5, Điều 3 Luật BHXH 2014 quy định: Thời gian đóng BHXH là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng BHXH cho đến khi dừng đóng.

Trường hợp người lao động đóng BHXH không liên tục thì thời gian đóng BHXH là tổng thời gian đã đóng BHXH. Do đó, việc đóng BHXH không liên tục chỉ ảnh hưởng khi nhận các chế độ BHXH có tính đến tháng đóng BHXH liền kề.

Cty thu tiền BHXH nhưng không phát thẻ BHYT thực tế là Cty đã không tham gia BHXH cho bạn. Bạn có thể đề nghị LĐLĐ hoặc Phòng LĐTBXH nơi Cty đóng trụ sở can thiệp bảo vệ quyền lợi hoặc khởi kiện Cty ra tòa.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dương vinh
Em đóng BHXH được 4 tháng thì e xin nghỉ chế thai sản. Sức khoẻ e chưa hồi phục. E muốn nghỉ dưỡng sức. Vậy e có được hưởng tiền dưỡng sức khong?
Trả lời - -
dương vinh
Em đóng bhxh được 4 tháng thì e xin nghỉ chế thai sản. Sức khoẻ e chưa hồi phục. E muốn nghỉ dưỡng sức. Vậy e có được hưởng tiền dưỡng sức k ạ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay