Giao cấu với trẻ em bị xử lý thế nào?

LĐO Q.Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Do nạn nhân sinh năm 2000, nên bị cáo bị xử lý về tội “giao cấu với trẻ em” được quy định tại điều 115 BLHS.

Bà N.T.V (Huyện X, tỉnh ĐồngNai), số điện thoại 01213436xxx gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động cho biết: Con bà sinh năm 2000 có quan hệ tình dục với bạn trai sinh năm 1994. Sau đó, con bà đã uống thuốc tự tử khi phát hiện bạn trai đăng clip quay cảnh hai người quan hệ tình dục lên trên mạng internet. Nay TAND huyện X dự kiến đưa vụ án ra xét xử kín, nhưng gia đình muốn được xét xử công khai. Bà hỏi, trường hợp trên sẽ xét xử kín hay công khai theo đúng quy định của pháp luật?

Luật sư Võ Văn Mỹ - Văn phòng Luật sư Võ Trung Dũng, Đoàn Luật sư TP.HCM trả lời: Do nạn nhân sinh năm 2000, nên bị cáo bị xử lý về tội “giao cấu với trẻ em” được quy định tại điều 115 BLHS. Theo đó, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: Phạm tội nhiều lần; Đối với nhiều người; Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

 

Ngoài ra, việc tung Clip lên mạng internet còn có thể bị xem xét xử phạt theo quy định tại điều 121 BLHS năm về tội làm nhục người khác. Bạn có thể làm đơn gửi đến TAND huyện X yêu cầu xem xét xét xử công khai chứ không cần xử kín.

 

Xem thêm clip Luật sư nói về việc công an có quyền trả lại xe gây tai nạn khi chưa bồi thường nạn nhân - Nguồn: Pháp luật:


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất