Giữ xe gây thiệt hại, lực lượng liên ngành có phải bồi thường?

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Lực lượng liên ngành trong một lần kiểm tra cây xăng vi phạm tại Hà Nội - Ảnh: T.L

Nếu do việc giữ xe cùng hàng hóa gây thiệt hại cho chủ phương tiện, chủ phương tiện có thể khiếu nại hoặc khởi kiện đòi bồi thường do hành vi của lực lượng liên ngành gây ra.

Bạn đọc có số điện thoại 0979718xxx (Bắc Ninh) gọi đến số đường dây nóng 0961360559 của Văn phòng TVPL Báo Lao Động phản ánh: Bạn đang chở hàng trên đường thì bị lực lượng kiểm tra liên ngành chặn và đưa xe cùng hàng hóa về giữ. Sau đó, bạn đã chứng minh có đủ giấy tờ hợp pháp, nhưng lực lượng chuyên  ngành vẫn giam giữ xe, cùng hàng hóa dẫn tới khách hàng không chịu nhận hàng của bạn do vi phạm thời gian giao nhận, gây thiệt hại cho bạn.

 

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Về nguyên tắc, khi kiểm tra xe, hàng hóa của người dân, các cơ quan chức năng phải dựa trên quyết định của người có thẩm quyền. Nếu bạn có đủ giấy tờ chứng minh mình chở hàng hóa không vi phạm pháp luật, thì đề nghị lực lượng liên ngành phải lập biên bản, nêu rõ lý do giữ xe và hàng hóa vì lý do gì. Nếu do việc giữ xe cùng hàng hóa đó gây thiệt hại cho bạn, bạn có thể khiếu nại hoặc khởi kiện đòi bồi thường do hành vi của lực lượng liên ngành gây ra.

 

 

Xem thêm clip Luật sư nói về việc công an có quyền trả lại xe gây tai nạn khi chưa bồi thường nạn nhân - Nguồn: Pháp luật:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng