Hộ khẩu của bộ đội ở đâu?

LĐO Q.Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Theo Điều 16 Luật cư trú thì nơi cư trú của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là nơi người đó đóng quân.

Bạn đọc có địa chỉ email: viet2011ha@xxx trình bày: Trước đây tôi sống với bà nội, sau đó đi học trường quân đội (học được 1 năm thì bà nội tôi mất). 5 năm sau tôi về nơi ở trước đây xin giấy hộ khẩu thì họ nói tôi cắt khẩu về quân đội rồi. Xin hỏi như vậy có đúng?

Luật sư Lại Xuân Cường - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo quy định tại Điều 22 Luật Cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013 thì người được tuyển dụng vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ở tập trung trong doanh trại thì bị xóa đăng ký thường trú.

Và theo Điều 16 Luật Cư trú thì nơi cư trú của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là nơi người đó đóng quân.

Như vậy, việc cơ quan có thẩm quyền trả lời là hộ khẩu của của bạn ở nơi bạn đóng quân là đúng quy định pháp luật.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn