Lấy lại đất cho mượn như thế nào?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Khi cho mượn đất hai bên phải lập văn bản có sự chứng nhận của chính quyền địa phương, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền - Ảnh minh họa

Khi cho mượn đất hai bên phải lập văn bản có sự chứng nhận của chính quyền địa phương, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Bạn đọc có số điện thoại 0985990xxx (An Giang) gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động phản ánh: Gia đình bạn có mảnh đất tại An Giang, do chưa có nhu cầu sử dụng nên cho mượn. Khi giao đất hai bên chỉ nói miệng. Khi cho mượn đất bạn đang làm ăn tại tỉnh Bình Dương không có mặt tại An Giang, người mượn đất đã xây nhà kiên cố trên mảnh đất bạn cho mượn. Bây giờ bạn muốn lấy lại đất, người mượn đất yêu cầu phải bồi thường toàn bộ tiền xây dựng nhà trên đất của bạn. Bạn hỏi, phải làm thế nào để lấy lại đất của mình?

Văn phòng Luật sư Quốc Thái (TP. Hà Nội) trả lời: Lẽ ra, khi cho mượn đất hai bên phải lập văn bản có sự chứng nhận của chính quyền địa phương, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Do hiện tại bạn vẫn đứng tên là người có quyền sử dụng đất nên có quyền yêu cầu người mượn đất trả lại đất. Trước hết, bạn cần gặp gỡ, trao đổi với người mượn đất. Nếu có thể thì hỗ trợ một phần cho việc di dời nhà ở của người mượn đất. Nếu không được thì bạn có quyền khởi kiện ra TAND cấp huyện nơi có đất để đòi đất. Tài liệu gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ kèm theo.

 

Xem thêm clip Luật sư nói về việc Công an có quyền trả xe gây tai nạn khi chưa bồi thường nạn nhân - Nguồn: Pháp luật:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng