Một người có thể có hai sổ BHXH?

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Về nguyên tắc, mỗi NLĐ chỉ được cấp một sổ BHXH dựa trên thông tin cá nhân như tên, tuổi, ngày, tháng, năm sinh, và số CMND của người đó.

Bạn đọc có số điện thoại 01698003xxx  gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Một người có hai sổ BHXH được không?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Về nguyên tắc, mỗi NLĐ chỉ được cấp một sổ BHXH dựa trên thông tin cá nhân như tên, tuổi, ngày, tháng, năm sinh, và số CMND của người đó.

Do đó, một người không thể có hai sổ BHXH được. Tuy nhiên, trên thực tế, do quá trình cấp sổ BHXH có thể có trục trặc hoặc nhầm lẫn, nên vẫn có một số rất ít người có nhiều sổ BHXH. Nhưng khi phát hiện điều này, cơ quan BHXH sẽ tiến hành gộp các sổ BHXH của NLĐ đó làm một.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đức Toàn
Việc một người có 2 thẻ BHYT là hoàn toàn đúng không hề có trục trặc gì cả. Tôi biết rất nhiều người khám BHYT cùng với tôi tại bệnh viện Hữu Nghị có 2 thẻ. Một thẻ người đó được cấp khi về hưu ở bv Hữu Nghị. Còn một thẻ nữa họ được cấp tại quân y viện 108 là do con cái họ là quân nhân. Điều đó có hợp lý hay không? và việc cấp BHYT cũng rất đúng quy trình?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?