Muốn chuyển ngạch công chức phải làm thế nào?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Mặc dù có bằng đại học, tuy nhiên để chuyển ngạch công chức được thì phải tham gia thi nâng ngạch của cơ quan tổ chức thi nâng ngạch tổ chức theo đúng quy định pháp luật.

Bạn H.A - Email: anhth.c3kl@xxx hỏi: Tôi dạy THPT, vào ngành năm 2009, hưởng lương Cao đẳng. Năm 2010 tôi vào công chức, năm 2013 tôi có bằng Đại học sư phạm, và bằng B Anh văn của Sở cấp. Tôi muốn chuyển ngạch bậc lương Đại học thì phải làm sao?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều -Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội trả lời: - Điều 14, Thông tư 13/2010/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng và nâng ngạch công chức quy định về Nguyên tắc tổ chức thi nâng ngạch công chức

1. Kỳ thi nâng ngạch theo nguyên tắc cạnh tranh được thực hiện giữa các công chức trong cùng cơ quan quản lý công chức và khi cơ quan quản lý công chức có đủ các điều kiện sau:

a) Cơ quan quản lý công chức đã xây dựng được cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý và được Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương phê duyệt theo thẩm quyền;

b) Cơ quan quản lý công chức đã mô tả, xác định được vị trí việc làm còn thiếu so với cơ cấu ngạch công chức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý để làm cơ sở xác định chỉ tiêu nâng ngạch theo từng ngạch công chức.

2. Căn cứ vào số lượng chỉ tiêu nâng ngạch của cơ quan quản lý công chức quy định tại điểm b khoản 1 điều này, công chức có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện quy định tại khoản 3 Điều 29 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP được đăng ký dự thi nâng ngạch theo nguyên tắc không hạn chế số lượng công chức đăng ký dự thi trên mỗi chỉ tiêu nâng ngạch.

Mặc dù bạn đã có bằng đại học, tuy nhiên, để chuyển ngạch công chức được thì bạn phải tham gia thi nâng ngạch của  cơ quan tổ chức thi nâng ngạch tổ theo đúng quy định pháp luật.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017