Nhập khẩu tại nơi đi làm, muốn giữ khẩu ở quê có được?

LĐO Q.H
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Khi làm thủ tục đăng ký thường trú ở nơi cư trú mới, thì cơ quan đã làm thủ tục đăng ký thường trú cho bạn ở nơi cư trú mới có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan đã cấp giấy chuyển hộ khẩu để xóa đăng ký thường trú ở nơi cư trú cũ.

Bạn N.T.T - Email: hahongphong14071991@xxx hỏi: Tôi ở Hải Dương lên Sơn La làm việc. Nay có chỉ tiêu biên chế nhưng cần phải có hộ khẩu ở đây. Nếu nhập khẩu ở đây mà không cắt hộ khẩu ở quê có được không?

Luật sư Đặng Thị Tâm - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 22 Luật Cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013, khi bạn đã làm thủ tục đăng ký thường trú ở nơi cư trú mới thì cơ quan đã làm thủ tục đăng ký thường trú cho bạn ở nơi cư trú mới có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan đã cấp giấy chuyển hộ khẩu để xóa đăng ký thường trú ở nơi cư trú cũ.

Do vậy, để được đăng ký thường trú tại Sơn La thì bạn sẽ bị xóa đăng ký thường trú ở Hải Dương.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ