Thời gian nghỉ thai sản vẫn được tính để xét tặng danh hiệu thi đua

Thông tư số 02/2011/TT - BNV, ngày 24.1.2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định số 42/2010/NĐ - CP ngày 15.4.2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua khen thưởng.

Theo đó, danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” được xét công nhận đối với các cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh tế, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân đạt các tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 24 Luật Thi đua khen thưởng. Mỗi năm xét một lần vào dịp tổng kết năm công tác của cơ quan, đơn vị.

Đối tượng nữ nghỉ thai sản theo chế độ quy định của Nhà nước và những người có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản, những người trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu do bị thương tích cần điều trị, điều dưỡng theo kết luận của cơ quan y tế, thì thời gian nghỉ vẫn được tính để xem xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến”.

Cá nhân đi học, bồi dưỡng ngắn hạn dưới 1 năm, nếu đạt kết quả từ loại khá trở lên, chấp hành tốt quy định của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thì kết hợp với thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị để bình xét danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến”. Các trường hợp đi đào tạo từ 1 năm trở lên, có kết quả học tập từ loại khá trở lên thì năm đó được xếp tương đương danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” để làm căn cứ xét tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng khác.

Đối với cá nhân thuyên chuyển công tác, thì đơn vị mới có trách nhiệm xem xét, bình bầu danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” trên cơ sở có ý kiến nhận xét của đơn vị cũ (đối với trường hợp có thời gian công tác ở đơn vị cũ từ 6 tháng trở lên).

Không xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” cho các trường hợp: Không đăng ký thi đua; mới tuyển dụng dưới 10 tháng; nghỉ việc từ 40 ngày làm việc trở lên; bị xử phạt hành chính; bị kỷ luật từ khiển trách trở lên.    

B.B.Đ

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nhu Hoa
Tôi đang mang thai con thú 3. Cuối năm học tôi vẫn chưa sinh con. Trong năm học tôi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhưng cuối năm vì tôi mang thai con thứ 3 nên nhà trường đã cắt các danh hiệu thi đua của tôi. Vậy cho tôi hỏi như vậy có đúng không?
Trả lời - -
Tuấn CĐ
Họ sai bạn à
Phan len
Tôi là giáo viên nghỉ thai sản từ tháng 12/2015 đến hết tháng 5/2016 trong khi chưa ôn và thi học kì 1. Xin luật sư trả lời giúp tôi điều kiện xét lao động tiên tiến sẽ căn cứ vào đâu? Xin cảm ơn luật sư
Trả lời - -
Bùi Thị thảo
Tôi nghỉ sinh con sau ba tháng tôi đi làm lại, tôi vẫn bồi dưỡng và có học sinh giỏi huyện. Vậy tôi có được xét danh hiệu thi đua không?Cơ quan tôi không xét vì lý do tôi không đủ ngày công lao động. Xin Văn phòng TVPL Báo Lao Động tư vấn giúp.
Trả lời - -
huyen
Tôi đang có bầu con thứ ba nhưng sinh vào năm học sau, vậy năm học này tôi có đc xét LĐTT không?
Trả lời - -
Vũ thị thanh uyển
Em là giáo viên cấp 3 của TT GDTX. E nghỉ thai sản từ đầu tháng 3/2016 đến hết tháng 8/2016 có phải xét thi đua ở học kì 2 không hay được bảo lưu kết quả của học kì 1? Xin cảm ơn.
Trả lời - -
Hứa Thị Phương Lan
Mình là kế toàn trường học. Mình bắt đầu nghỉ thai sản từ T11/2015. Do đặc thù công việc nên công việc của mình không bàn giao cho ai cả, mình vẫn hoàn thành tốt công việc suốt 6 tháng nhưng 4 tháng đầu mình không chi lương, sang tháng thứ 5 mình làm đơn xin đi làm có giấy chứng nhận sức khỏe. Đến nay đã hết 6 tháng, mình có được xét danh hiệu lao đọng tiên tiến không?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

NÓNG 24H: Chủ tịch Chung yêu cầu kiểm tra thông tin “Hố tử thần” bẫy trẻ con