Thủ tục nhập khẩu cho người chưa thành niên?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Muốn nhập khẩu cho người chưa thành niên thì cần có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc cha, hoặc mẹ của người chưa thành niên cần chứng minh quan hệ giữa người cho nhập hộ khẩu và người chưa thành niên.

Bạn N.T.N - Email: thuyngathuy83@xxx hỏi: Tôi muốn cho cháu gái nhập khẩu vào nhà tôi. Bé hiện tại chỉ có giấy khai sinh, vì cháu chưa từng nhập khẩu vào nhà ai từ khi sinh. Cách viết đơn và thủ tục thế nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều – Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Bạn muốn nhập khẩu cho cháu gái bạn chưa thành niên thì cần có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc cha, hoặc mẹ của cháu và cần chứng minh quan hệ giữa bạn và cháu gái.

Bạn không cần phải viết đơn bằng tay. Theo quy định hiện nay, đề nghị bạn liên hệ với cơ quan công an  quận, huyện nếu ở TP trung ương, công an thị xã, công an thành phố thuộc tỉnh hoặc công an xã, thị trấn nếu không thuộc TP trung ương để được cấp mẫu Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu và điền theo mẫu, bạn cần mang theo sổ hộ khẩu và đề nghị cơ quan công an hướng dẫn thủ tục cụ thể cho trường hợp của bạn.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga