Vụ Clip bảo vệ bệnh viện đánh người ở Quảng Ngãi: Cần khởi tố vụ án hình sự:

LĐO Ths. Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc Cty Luật Hồng Long, Đoàn luật sư TP.HCM
Chia sẻ
Bảo vệ đá vào mặt người thanh niên nằm dưới đất - Ảnh chụp từ clip

Đoạn video clip có độ dài hơn một phút xuất hiện trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, về cảnh nhiều nhân viên được cho là bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cầm gậy, dùi cui vây lại đánh, đấm đá một thanh niên đang nằm dưới đất với những lời lẽ hăm dọa sẽ đánh cho chết gây bức xúc trong công luận. Video clip cũng quay nhóm bảo vệ này dồn ép một thanh niên khác vào góc tường cầm gậy hành hung và tiếp tục có những lời lẽ đe dọa, không cho bất kỳ ai vào can ngăn, gây náo loạn cả bệnh viện. Đoạn clip cũng cho biết cảnh hành hung xảy ra khi người nhà bệnh nhân vào thăm người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Trước hết, dưới góc nhìn về đạo đức xã hội, cách hành xử của nhóm người trên đã hành hung người dân, đánh đập một cách côn đồ, mặc cho mọi người xung quanh can ngăn. Không những thế, nhóm này còn hăm dọa với những lời lẽ vô văn hóa, coi thường mạng sống của con người. Đây là những hành vi không thể chấp nhận. Hành vi trên không những trái đạo đức xã hội mà còn là hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của những người đang thực hiện vai trò giữ gìn an ninh, trật tự của bệnh viện, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cứu giúp bệnh nhận tại Bệnh viện tỉnh Quãng Ngãi nói riêng và các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước nói chung.

Vụ Clip bảo vệ bệnh viện đánh người ở Quảng Ngãi:  Cần khởi tố vụ án hình sự: ảnh 1
Hình ảnh cho thấy bảo vệ đang giương dùi cui rất hung hăng - Ảnh chụp từ clip

Dưới góc nhìn pháp lý, hành vi hành hung, đánh người của nhóm người bảo vệ tại Bệnh viện là cố ý, có tính chất côn đồ, có tổ chức, đánh người một cách liên tục. Đây  là hành vi nguy hiểm cho xã hội, cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người khác theo quy định tại khoản 1, Điều 104 Bộ luật Hình sự hiện hành. Như đã phân tích ở trên, vì đây là hành vi vi phạm pháp luật vừa có tính tổ chức, vừa có tính chất côn đồ, do đó việc xác định tỷ lệ thương tật để xác định đủ yếu tố định tội là không cần thiết. Ngoài ra, căn cứ vào Điều 105, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003, thì đây là trường hợp khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại. Do đó, các cơ quan chức năng cần hướng dẫn người bị hại gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, truy cứu trách nhiệm hình sự của nhóm đối tượng này để đảm báo tính nghiêm minh của pháp luật, nhằm răng đe các đối tượng coi thường pháp luật. Đồng thời, cần có đề nghị xử lý trách nhiệm của Ban giám đốc Bệnh viện về việc thiếu trách nhiệm trong hoạt động quản lý để hành vi phạm tội xảy ra một cách ngang nhiên, công khai tại cơ quan của mình

 Xem clip được cho là bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đánh người:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Sơn
Bắt và xử lý hình sự hết tất cả những người có liên quan từ những người bảo vệ, Giám đốc công ty vệ sỹ, giám đốc bệnh viện, kể cả Công an sở tại vì không bảo vệ được công dân trên địa bàn được giao.
Trả lời - -
Trần văn nhộng
Không có XH đen các xếp ăn gì?
Trả lời - -
Trần công dân
Bây giò XH đỏ với XH đen khó phân biệt lắm. Có khi giưa cơ quan công quyền XH đen vẫn ngang nhiên "làm việc", hành xử, cũng có khi thấy ông đỏ, ông đen thì thà thì thụt thân thiện lắm...không biết thế nào mà tránh. Tốt nhất học môn chạy thật nhanh...
Trả lời - -
Nghĩa Hà
Lũ côn đồ, du côn! Cần chấm dứt tình trạng bảo vệ, vệ sĩ đánh người rồi bảo rằng cơ quan không trách nhiệm vì thuê người của công ty. Ai cho phép như vậy. Bọn đầu gấu này chỉ cần cho chầu nhậu hoặc vài triệu thì việc gì mà nó không làm. Xã hội đen mặc đồ bảo vệ, cầm dùi cui. Loạn!
Trả lời - -
phuongvt
Bệnh viện này chắc thuê giang hồ để bảo vệ, có gì thì có giang hồ bệnh viện lo....
Trả lời - -
Trương quang duy
Không khác gì một lũ côn đồ mà ,xã hội bây giờ xảy ra nhiều chuyện ko tưởng đc,đau..
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện