Vụ hắt dầu luyn vào thịt lợn: Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

LĐO Q.Hùng
Chia sẻ
Ảnh cắt từ clip

Hành vi hắt dầu luyn của 2 người phụ nữ vào quầy thịt lợn có dấu hiệu phạm điều 143 Bộ luật Hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Sáng ngày 11.5, khi chị Xuyến (ở Kiến Thuỵ) mang thịt lợn bày bán ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) thì bất ngờ bị hắt cả xô dầu luyn trộn phân lợn và nước cống lên người cùng toàn bộ số thịt.

Vụ việc được cho là do chị Xuyến mang thịt lợn từ quê ra bán với giá thấp hơn giá chợ, hai người ở chợ Lương Văn Can (Hải Phòng) đã hắt xô dầu luyn trộn chất thải lên người chị và phản thịt.

Cùng ngày, công an phường Máy Tơ cho biết đã củng cố hồ sơ, bàn giao cho đơn vị nghiệp vụ của Công an quận Ngô Quyền điều tra về sự việc trên.

Vụ hắt dầu luyn vào thịt lợn: Có thể bị truy cứu  trách nhiệm hình sự ảnh 1
Ảnh cắt từ clip

Luật sư Đặng Thị Tâm – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhận xét: Trong kinh doanh, việc các tiểu thương cạnh tranh nhau bằng giá cả, chất lượng là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, để bán được hàng  không ít người kinh doanh đã lựa chọn những chiêu bài “thiếu trong sạch” để cạnh tranh mà họ không biết rằng có những việc làm của họ đã vi phạm pháp luật.

Hành vi  của hai người phụ nữ nói trên rất thiếu văn hóa, thiếu đạo đức kinh doanh. Vì vậy, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần xem xét để có biện pháp thích hợp điều chỉnh hành vi này.

Hành vi nói trên có thể xử phạt hành chính theo điểm a, Khoản 2, Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP: “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác…”.

Điều 143 Bộ luật hình sự quy định: Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Do đó, hành vi nói trên đã có dấu hiệu vi phạm  điều 143 Bộ luật hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn đức ngọc
Xử phạt nhẹ quá, đề nghị xử nặng cho người khác nhìn mà làm, buôn bán phải có lương tâm, người nuôi lợn khổ thế mà chịu lỗ, bọn buôn lãi khủng
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay