Vệ sinh vật dụng cá nhân đúng cách để tránh bệnh tật

Chia sẻ

Những vật dụng hàng ngày như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, dụng cụ trang điểm... tưởng chừng rất sạch sẽ nhưng nếu bạn không chú ý vệ sinh chúng đúng cách thì đó lại là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây ra các bệnh về da và răng miệng.

Khi vệ sinh răng miệng không phải ai cũng nghĩ tới việc chọn và vệ sinh bàn chải đánh răng của mình. Việc sử dụng bàn chải đánh răng quá lâu hoặc vệ sinh bàn chải đánh răng không đúng cách, hay chọn bài chải lông quá cứng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như: viêm lợi, răng xỉn màu, răng ê buốt.

Mỗi khi đánh răng xong, bạn nên rửa sạch bàn chải đánh răng dưới vòi nước chảy và để khô bàn chải đánh răng trước khi cất chúng vào kệ. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn còn sót lại trên bàn chải.

Nếu mỗi ngày đánh răng 3 lần thì mỗi tháng nên thay bàn chải một lần và lựa chọn các loại bàn chải có lông mềm để tránh gây tổn thương cho răng và lợi.

Khăn tắm được sử dụng hàng ngày, nếu không giặt sạch sẽ biến thành nơi chứa rất nhiều các loại vi khuẩn gây hại cho da, thậm chí là gây viêm nhiễm cho vùng kín. Ngoài ra, việc sử dụng chung khăn tắm cho các thành viên trong gia đình cũng là nguồn lây nhiễm các bệnh về da.

dùng riêng khăn tắm cũng là một cách rất tốt để ngăn ngừa các bệnh về da cho mọi người.
Dùng riêng khăn tắm cũng là một cách rất tốt để ngăn ngừa các bệnh về da cho mọi người.

Để đảm bảo vệ sinh bạn hãy giặt khăn tắm hàng ngày và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn không nên để khăn tắm trong nhà tắm vì môi trường ẩm ướt trong nhà tắm là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Việc dùng riêng khăn tắm cũng là một cách rất tốt để ngăn ngừa các bệnh về da cho mọi người.

Việc tiếp xúc thường xuyên với da, mồ hôi, phấn trang điểm mà không được vệ sinh thường xuyên đã biến dụng cụ trang điểm của chị em như: chổi, cọ trở thành nguồn lây lan vi khuẩn và các căn bệnh về da. Để làn da bạn vẫn được khỏe mạnh sau mỗi lần trang điểm cần thường xuyên cọ rửa chổi và các dụng cụ làm đẹp, ít nhất 1 lần/ tuần.

H.P

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook