Rụng tóc vì nối tóc

Chia sẻ

Vài năm gần đây, nối tóc đã thành một trào lưu được giới nữ yêu thích, bởi ai cũng muốn có một mái tóc dài và đẹp. Tuy nhiên, tiềm ẩn bên trong phương pháp làm đẹp này có khá nhiều phiền toái, nếu như không được thực hiện đúng cách thì sẽ thành “thảm họa” làm đẹp.

Hiện nay, hầu hết các salon, tiệm cắt tóc đều có dịch vụ nối tóc cho chị em. Chị Thu Anh - chủ salon tóc Thu Anh trên đường Hoàng Hoa Thám – cho biết: “Hiện có nhiều phương pháp như dùng keo chuyên dụng để nối các lọn tóc nối vào tóc thật; nối tóc bằng kẹp chì – sử dụng loại chốt nhỏ để kẹp tóc thật với tóc nối với nhau; nối tóc bằng sáp bọc ống - dầu sáp được nấu tan chảy, cho sáp vào ống nhựa nhỏ và nối tóc thật với tóc mới thông qua ống nhựa đó... Đặc biệt, còn có kiểu tết tóc cũ với tóc nối rất đẹp, không phải sử dụng hóa chất hay kim loại để nối tóc, lại dễ tháo lắp”.

Rụng tóc vì nối tóc ảnh 1

Chị Thu Trang (nhân viên một Cty quảng cáo) chia sẻ: “Tôi thấy việc nối tóc này quả là rất tiện lợi, thích hợp với phụ nữ. Mỗi lần nối tóc chỉ mất 4 - 6 trăm nghìn đồng nếu nối ở tiệm nhỏ, còn tại salon thì mất từ 7 - 8 trăm cho đến vài triệu đồng cho một lần nối tóc. Nhưng khi nối tóc thì nên tìm hiểu xem tóc được nối thêm là tóc thật hay là tóc pha nylon, nếu như là tóc thật thì khi làm xoăn, hay uốn, nhuộm sẽ rất đẹp và tự nhiên chứ không bị cứng, xơ như tóc pha nylon.

Hiện nay, dịch vụ nối tóc còn được những người nối tóc rong thực hiện với giá rẻ bất ngờ. Tại chợ đêm Đồng Xuân, một lần nối tóc có độ dài từ 20 – 30cm chỉ tốn hơn 100.000đ. Vì vậy, những điểm nối tóc này luôn đông khách, chủ yếu là đối tượng học sinh, sinh viên hay những người có thu nhập thấp.

Trong việc nối tóc còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho tóc. Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu: Về nguyên tắc, khi ta tác động lên tóc cho dù là dùng hóa chất tốt hay dùng kẹp để giữ thì vẫn có thể làm cho tóc yếu đi và rụng nhiều hơn mức cho phép. Việc lạm dụng hóa chất khi nối tóc, nhất là đối với những loại hóa chất rẻ tiền, không rõ nguồn gốc cũng rất dễ gây cho người nối tóc bị dị ứng với mỹ phẩm, viêm da đầu, viêm nang lông...

Ngoài ra, việc nối tóc cũng khiến nhiều người gội đầu ít hơn bình thường dẫn tới lượng bụi bẩn bám trên đầu gia tăng, tạo điều kiện cho nấm, chấy, những bệnh về da liễu phát sinh và những bệnh nhiễm trùng khác phát triển. Việc nối tóc còn khá tốn kém, bởi sau một tháng, tóc thật lại dài thêm khiến các mấu nối bị đẩy ra, khiến ta lại phải đến các tiệm tóc để tháo ra chỉnh lại. Đặc biệt, đến khi muốn tháo tóc nối thì phần chân tóc thường bị chẻ ngọn, gãy rụng, chất tóc thì yếu đi, lúc này, người nối tóc sẽ phải cắt một đoạn khá dài tóc thật cũng như phải chăm sóc kỹ càng tóc mình hơn trước, bởi tóc sau khi nối thường rất yếu và xơ, thiếu dưỡng chất.

Phi Long

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện