Dự kiến điểm chuẩn một số trường đại học năm 2013

Chia sẻ
Thí sinh trong kỳ thi đại học 2013. Ảnh: VVN.

Kết thúc kỳ thi ĐH đợt 2, nhiều ĐH đã tiến hành ngay công tác chấm bài thi của thí sinh. Một số ĐH đã dự kiến điểm trúng tuyển 2013.

Ông Lê Hữu Lập - phó GĐ Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nhìn nhận, phổ điểm các môn thi khối A, A1 và D1 vào trường năm nay sẽ nhỉnh hơn năm trước. Theo tính toán của ông Lập dự kiến, điểm sàn các khối sẽ không thấp hơn năm 2012 (khối A, A1: 13; B: 14; C: 14,5; D: 13,5).

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội Bùi Ngọc Sơn cho biết: Ngay sau ngày 10/7 trường sẽ bắt tay vào làm phách bài thi.

Với số lượng bài thi không nhiều, trường sẽ sớm có kết quả thông báo tới TS, thời gian dự kiến từ 20/7 đến 25/7. Sau các môn thi đợt 1 (khối A, A1), ông Sơn cho biết: "Nhiều TS khi được hỏi nói đề Toán, Hóa và Ngoại ngữ có "mềm" hơn một chút với đề Vật lí. Chúng tôi dự kiến điểm trúng tuyển vào hai khối không thấp hơn năm 2012 (23,5 điểm (khối A), hệ chất lượng cao học tiếng Việt là 22,5 điểm)".

Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngoại giao Nguyễn Thị Thìn cho biết: Trường sẽ bất đầu công tác chấm thi từ 15/7 và cố gắng xong trước thời gian Bộ GD-ĐT quy định từ 1- 2 ngày. Năm nay nếu không có đột biến quá lớn dự kiến mức điểm trúng tuyển vào trường dao động từ 20 - 22 điểm".

Phó GĐ Học viện Hành chính Quốc gia HCM Lê Thị Vân Hạnh cho biết: Kết thúc thi ĐH đợt 1, nhiều TS được hỏi đều cho biết các em được từ 60% đến 70% các câu hỏi. Dù còn phải chờ kết quả chấm thi của TS nhưng theo bà Hạnh điểm trúng tuyển ở hai khối A, A1 của trường ít nhất ở mức 16-17 điểm. Năm nay do TS dự thi khối D1 tăng nhà trường hi vọng điểm trúng tuyển ở khối thi này cũng sẽ cao.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa Hà Nội Đinh Thị Vân Chi nhìn nhận: "Việc chấm thi, khâu làm phách vô cùng quan trọng. Mã đánh phách của TS chỉ hiệu trưởng nhà trường chọn và biết. Công đoạn dồi túi, đánh phách cũng được trường làm cẩn thận."

Trường  ĐH Văn hóa HN dự kiến hoàn tất công tác chấm thi vào ngày 25-26/7.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn HN Đinh Thị Mai cho biết, ngày19-20/7 trường mới tiến hành chấm thi và dự kiến sẽ xong trước ngày 30/7. Mức điểm trúng tuyển của trường thường dao động ở 15-16 điểm với khối A, A1. Tuy nhiên năm nay lượng TS thi khối A1 của trường tăng nên trường phải chờ kết quả chấm mới đưa ra mức điểm trúng tuyển cụ thể.

Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng Trần Mạnh Dũng cho biết trường sẽ hoàn thành chấm thi vào khoảng 25/7, muộn nhất là 28-29/7.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ