Tòa yêu cầu làm rõ việc nhân chứng Trần Đình Quang uất ức tự vẫn sau khi làm việc với Bộ Công an

Tòa yêu cầu làm rõ việc nhân chứng Trần Đình Quang uất ức tự vẫn sau khi làm việc với Bộ Công an 4

Ngày 6.5, Tòa án Nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng đã quyết định dừng phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ việc nhân chứng Trần Đình Quang đã uất ức tự vẫn ngay sau khi trở về từ cơ quan điều tra - Phòng 4, C44, Bộ Công an (Báo Lao Động & Đời Sống số 4/2016 ra ngày 28.4.2016 đã phản ánh).
Agribank nói gì về tài sản đảm bảo mà bị can thế chấp để vay tiền?

Agribank nói gì về tài sản đảm bảo mà bị can thế chấp để vay tiền?

Chiều 10.5, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng để thông tin thêm một số nội dung liên quan đến phần dân sự trong bản án sơ thẩm mà trước đó Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên vào ngày 5.11.2015 về vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Dệt kim Đông Phương và Agribank chi nhánh 6 mà Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đang xét xử phúc thẩm. Văn bản do bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank – ký.
Vì sao “đại gia” vé số tự thiêu ở Núi Sam?

Vì sao “đại gia” vé số tự thiêu ở Núi Sam?

Người đàn ông đại gia tự thiêu ở Núi Sam từng nhận nhiều bằng khen của ngành thuế, ngành xổ số vì những đóng góp cho ngân sách. Ông từng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích là một trong những đại lý xuất sắc ngành vé số “góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ tổ quốc”. Nhưng vì sao lại tìm đến cái chết ở Núi Sam?
“Cơn động kinh” ở “thánh đường” showbiz

“Cơn động kinh” ở “thánh đường” showbiz 3

Nhiều nghệ sĩ nói như vậy về những sự kiện xôn xao dư luận trong thế giới showbiz gần đây, như một sự bụt rã (mục nát) chứ không phải do dàn dựng để lấy tiếng như scandal thường xảy ra trước đây.
Bạn có nghĩ Công an khởi tố người bán phở là ép người ta đến đường cùng không?

Bạn có nghĩ Công an khởi tố người bán phở là ép người ta đến đường cùng không? 18

Chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày, chủ quán phở tại huyện Bình Chánh, TP.HCM Nguyễn Văn Tấn đã bị Công an huyện này khởi tố về hành vi “kinh doanh trái phép”. Trong khi cơ quan điều tra bảo vệ quan điểm “khởi tố đúng pháp luật” thì dư luận bức xúc cho rằng Công an đã “triệt đường sống” của người bán phở, ép người ta đến đường cùng chỉ vì dám cạnh tranh với căn – tin của công an. Còn ý kiến của bạn thì sao?
Dự án 584 Lilama SHB Building, TP.HCM: Chủ đầu tư đùn đẩy, khách hàng khẩn cầu Bí thư Thăng

Dự án 584 Lilama SHB Building, TP.HCM: Chủ đầu tư đùn đẩy, khách hàng khẩn cầu Bí thư Thăng 4

Sau nhiều lần giăng băng rôn, gây áp lực với chủ đầu tư và gởi đơn thư kêu cứu khắp nơi nhưng không “thấm thía” gì, mới đây tập thể khách hàng tại dự án 584 Lilama SHB Building (TP.HCM) đã làm đơn gửi Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẩn cầu Bí thư có giải pháp để chủ đầu tư dự án 584 Lilama SHB Building thanh toán tiền và cam kết giao nhà cho họ.
Học sinh đau bụng dữ dội, bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định từ chối cấp cứu

Học sinh đau bụng dữ dội, bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định từ chối cấp cứu 10

Một học sinh lớp 7 được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Gia Định (số 1, đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) bị bác sĩ của bệnh viện này thẳng thừng từ chối cấp cứu, từ chối chữa trị, cũng không có biện pháp sơ cứu khi học sinh này đang đau bụng quằn quại…
Cho vay tiêu dùng, lãi suất “siêu” khủng

Cho vay tiêu dùng, lãi suất “siêu” khủng

Với lãi suất khủng lên tới hơn 6-8%/tháng, các công ty tài chính đang trở thành những công ty siêu giàu, một miếng mồi béo bở khiến nhiều tổ chức, ngân hàng khác phải thèm muốn. Chính những người đang sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng đã góp phần làm cho các công ty tài chính giàu một cách “siêu” nhanh.
Hàng trăm công nhân Cty CP Mặt Trời bực bội vì lãnh đạo Cty không đến buổi hòa giải

Hàng trăm công nhân Cty CP Mặt Trời bực bội vì lãnh đạo Cty không đến buổi hòa giải

Sáng 4.3, Phòng LĐTBXH, LĐLĐ quận Bình Thạnh đã tổ chức hòa giải vụ tranh chấp lao động về tiền lương giữa người lao động và Cty CP Mặt Trời do ông Trần Đình Chương làm giám đốc (ĐC: 193 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TPHCM). Tuy nhiên, lãnh đạo Cty CP Mặt Trời đã không đến, khiến cho gần 150 người lao động như ngồi trên đống lửa.
Công ty Pouchen VN vẫn tính lương cho các ngày CN ngừng việc

Công ty Pouchen VN vẫn tính lương cho các ngày CN ngừng việc

Sau buổi làm việc kéo dài tới khoảng 1h chiều ngày 27.2, bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn – Chủ tịch LĐLĐ TP.Biên Hòa cho biết: Đoàn liên ngành đã thương lượng thành công với Cty Pouchen Việt Nam. Theo đó, Cty đã ra thông báo chính thức: “Cty không thực hiện chính sách quản lý hiệu quả công việc; Việc ngừng việc ngày 25,26,27 theo quy định không được trả lương nhưng Cty vẫn tính lương; Ngày 29.2, đề nghị CN lên ca làm việc bình thường”.
Đa Phước được ưu ái “ăn rác”, ai “ăn” của dân 76 tỷ đồng mỗi năm?

Đa Phước được ưu ái “ăn rác”, ai “ăn” của dân 76 tỷ đồng mỗi năm? 14

Chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Tín (thời điểm đó là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) phải đóng cửa Bãi chôn lấp số 3 Phước Hiệp, huyện Củ Chi (thuộc Cty TNHH MTV Môi trường Đô thị) để dồn rác về cho Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (thuộc Cty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam) “ăn rác”, ngoài số tiền gây lãng phí ngân sách 1.000 tỷ đồng thì mỗi năm TP.HCM phải mất thêm 76 tỷ đồng từ tiền đóng thuế của dân để “cho” Cty VWS.
Bạn nghĩ gì khi chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu cử cán bộ ra nước ngoài học trồng cây xanh?

Bạn nghĩ gì khi chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu cử cán bộ ra nước ngoài học trồng cây xanh? 84

Ngay sau khi báo chí đăng tải về việc chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, đề xuất, lựa chọn một số cán bộ quản lý lĩnh vực cây xanh thuộc Sở Xây dựng, Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cử đi nước ngoài đào tạo, học tập ngắn hạn trồng cây thì trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều ý kiến theo kiểu "pó tay.com". Có nhiều ý kiến cho rằng, ngành lâm nghiệp của VN không đủ sức đào tạo cán bộ trồng cây xanh hay sao mà ông chủ tịch yêu cầu như thế. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, có mỗi việc trồng cái cây không mà cũng cử cán bộ đi học nước ngoài, chắc ngân sách nước mình dư dả lắm. Còn bạn nghĩ sao?
Công nhân Cty Nissey trở lại làm việc

Công nhân Cty Nissey trở lại làm việc

Chiều 22.2, ban giám đốc Cty TNHH Nissey Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, ở Đường số 14, KCX Tân Thuận, TPHCM) ra thông báo sẽ trả lương cho những ngày công nhân ngừng việc, riêng những công nhân đi làm vào những ngày ngừng việc sẽ được tính thêm ngày phép năm. Sự nhượng bộ của ban giám đốc Cty Nissey đã làm giảm những bức xúc của công nhân, đến sáng 23.2, gần 3.000 công nhân đã trở lại làm việc, chấm dứt cuộc ngừng việc kéo dài 8 ngày ròng rã.
Ban giám đốc Cty Nissey (TPHCM) mong công nhân thông cảm

Ban giám đốc Cty Nissey (TPHCM) mong công nhân thông cảm

Sau hai ngày thương thuyết và làm việc, đến đầu giờ chiều ngày 19.2, ban giám đốc Cty Nissey Việt Nam nói với công nhân “Cty đã cố gắng hết sức, mong anh chị em công nhân thông cảm vào làm việc”. Các công nhân bức xúc: "Có một câu đó thôi mà cứ nói hoài".

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng