Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Một tác phẩm được trưng bày tại sự kiện.

"Hội ngộ của bình yên" là từ mà Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk dùng để miêu tả về thành phố di sản Hội An trong lễ khai mạc sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An" vừa qua.

Thế nhưng, nói đến Hội An của hôm nay, nhiều người rất quan ngại và đau xót cho thực trạng xô bồ, quá tải khách thăm quan. Tuy nhiên, một góc nào đó ở không gian và thời gian, Hội An vẫn lãng mạn, quyến rũ, khi được trả về những gì có thể gọi là "hội ngộ của bình yên". Đó là vào buổi sáng trên toàn khu phố cổ và buổi đêm của một không gian "bình yên" quanh khu vực chợ Hội An... Đó là khoảng không gian, thời gian bình yên và hạnh phúc cho những người yêu văn hóa di sản, muốn thỏa mái, yên tĩnh khi thăm quan tại phố cổ...

Ngày 19.3, Trung tâm VH-TT TP. Hội An cho biết, nhân dịp kỷ niệm "Ngày quốc tế hạnh phúc"- ngày 20.3, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị dành cho người dân và du khách, trong đó có việc miễn vé tham quan Khu phố cổ và tặng quà cho các du khách có ngày sinh là 20.3 (căn cứ theo các loại giấy tùy thân mà du khách mang theo).

Theo đó, từ ngày 19-22.3, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hội An sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cách mà người tatạo dựng và kiếm tìm hạnh phúc tại Hội An qua loạt ảnh trưng bày với chủ đề "Hạnh phúc nơi phố hội".

Điểm nhấn của sự kiện lần này là đêm nhạc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” diễn ra vào lúc 19h30, tại đường Vòng cung Chùa Cầu. Với đêm nhạc này, Hội An mong muốn thông qua âm nhạc để gắn kết những tâm hồn đồng điệu và truyền tải thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người.

Trung tâm VH- TT TP. Hội An cho rằng, ngày quốc tế hạnh phúc là biểu tượng cho sự phát triển toàn diện và đoàn kết toàn nhân loại xuất phát từ sự cân bằng giữa phát triển kinh tế với các phúc lợi xã hội, tôn trọng môi trường tự nhiên. Thành phố Hội An là vùng đất mà nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tập trung về, cũng chính là nơi giao lưu giữa các nền văn hóa riêng biệt. Việc chào mừng Ngày quốc tế hạnh phúc tại Hội An có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra những điểm nhấn mới lạ và góp phần truyền cảm hứng đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

Làm sao để giữ Hội An thật sự là chốn hội ngộ của bình yên?: " Không thể chắp vá để giải quyết bài toán quá tải tại Hội An", đó là ý kiến chung được chúng tôi ghi nhận nhiều nhất trong sáng 19.3 tại phố cổ Hội An. Nhiều người cho rằng, muốn giữ một không gian bình yên, lãng mạn, quyến rũ, hạnh phúc tại phố cổ, chính quyền cần nhìn thẳng vào thực trạng, du khách tập trung đông đúc ở đâu, thời gian nào? vì sao quá tải? trong đó nhấn mạnh đến cả vấn đề không gian và thời gian. Đặc biệt, không thể chắp vá " bài toán" chống quá tải chỉ bằng cách phát triển hạ tầng giao thông mà không chú ý đến vấn đề quy hoạch điểm vui chơi, giải trí kéo dãn du khách theo cả không gian và thời gian.


Chùm ảnh triển lãm " Hạnh phúc nơi phố hội" sáng 19.3:

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 1

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 2

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 3

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 4

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 5

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 6

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 7

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 8

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 9

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 10

 

 

Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 11
Có một không gian ”hội ngộ của bình yên” giữa lòng đô thị cổ Hội An ảnh 12

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước