Hàng trăm người háo hức chơi ô ăn quan, nhảy dây trước đền Ngọc Sơn

LĐO Tâm Bảo Kiều
Chia sẻ
Không chỉ trẻ em mà cả những người lớn tuổi cũng rất hào hứng với trò chơi này

Người dân Hà Nội và khách du lịch vừa được trải nghiệm một số trò chơi dân gian như ô ăn quan, chơi chuyền, nhảy dây,… ngay giữa lòng đường trước đền Ngọc Sơn trong dịp nghỉ Tết độc lập.

Chỉ với vài vật dụng đơn giản như sỏi, giấy, dây thừng, đũa, bóng chuyền… du khách đã được hòa mình vào không gian của những ngày xưa, chơi những trò chơi ngày còn thơ bé.

Trò chơi đã thu hút được hàng trăm người, vây kín khu vực trước cổng đền Ngọc Sơn. Khu vực Hoàn Kiếm cấm đường cả ngày mùng 2/9, dành riêng khoảng không gian quanh Bờ Hồ cho người đi bộ nên rất nhiều người đã ngồi bệt hẳn xuống lòng đường để “nhập cuộc”. Không chỉ trẻ em, mà cả những người đã cao tuổi cũng tỏ ra thích thú với những trò chơi này. “Chú chơi trò ô ăn quan này từ khi còn rất nhỏ, khi bằng con chú bây giờ. Nay cũng đã gần 50 năm chưa chơi lại trò chơi này rồi, quên hết luật chơi phải nhờ con dạy lại. Hôm nay đi chơi mùng 2/9 may mắn được trở về tuổi thơ, thấy xúc động lắm” - chú Tố (47 tuổi, Hà Nội) bồi hồi nhớ lại.

Hàng trăm người háo hức chơi ô ăn quan, nhảy dây trước đền Ngọc Sơn ảnh 1
 

Không chỉ trẻ em mà cả những người lớn tuổi cũng rất hào hứng với trò chơi này

Cũng tình cờ đi chơi Tết độc lập, cô sinh viên năm nhất tên Trà (Nghệ An) thấy có những trò chơi dân gian ngay giữa đường phố nên rủ bạn mình vào chơi cùng: “Mình ở tỉnh ra ngoài này học. Ngày xưa ở quê ham chơi lắm, nhưng từ khi ra ngoài này chẳng bao giờ được chơi trò này nữa, giờ được chơi lại có cảm giác như đang ở quê vậy. Hôm qua mình vừa viết nhật ký là còn đâu những buổi trưa chốn bố mẹ ngủ trưa đi chơi mấy trò bắn bi, nhảy dây, không ngờ hôm nay được trải nghiệm lại thật”.

Hàng trăm người háo hức chơi ô ăn quan, nhảy dây trước đền Ngọc Sơn ảnh 2
 

Không chỉ trẻ em mà cả những người lớn tuổi cũng rất hào hứng với trò chơi này.

Được biết các trò chơi dân gian trên là do CLB My Hanoi tổ chức. Bạn Ngô Quý Đức, trưởng CLB cho biết: “My Hanoi là một CLB về văn hóa nên bọn mình muốn mang những giá trị truyền thống của dân tộc đến gần hơn với cộng đồng. Trò chơi dân gian là một phần văn hóa truyền thống rất thích hợp để đem đến những trải nghiệm thú vị cho mọi người, nhất là trong dịp lễ lớn như thế này. Nhìn thấy có nhiều người hào hứng với các trò chơi như thế này mình thấy rất hạnh phúc, và càng muốn nhân rộng hơn nữa những hoạt động như thế này trước mắt là trên địa bàn Hà Nội”

Ngoài các trò chơi kể trên còn có rất nhiều hoạt động diễn ra đến hết tối 2/9 như kéo co, cướp cờ, mèo đuổi chuột, rồng rắn lên mây…

Bên cạnh trò chơi dân gian, người dân thăm quan khu vực Hồ Gươm chiều nay còn được trải nghiệm một số hoạt động khác như nặn tò he, nghe saxophone đường phố, thưởng lãm tranh, ảnh về Hà Nội…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn