“Mật vụ Snowden” - Bộ phim đáng chờ đợi nhất trong năm

LĐO V.V
Chia sẻ
Cảnh phim, ảnh do Saigon Movie Media cung cấp.

“Mật vụ Snowden” mô tả cuộc truy đuổi kéo dài gần “một vòng quả đất” giữa “kẻ phản quốc bất đắc dĩ” và lực lượng tình báo tinh nhuệ Mỹ, dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn lừng danh từng đoạt giải Oscar Oliver Stone, chắc chắn là một trong những bộ phim hình sự li kỳ được mong đợi nhất năm nay.

“Mật vụ Snowden” là tác phẩm hiếm hoi dựa trên nhân vật và câu chuyện có thật, được quay ngoại cảnh ở các nơi mà nhân vật chính đi qua trên toàn thế giới, nhằm  mang đến cho khán giả cuộc tường thuật rõ ràng bằng ngôn ngữ điện ảnh về một trong những cuộc đối đầu kinh hoàng nhất trong lịch sử ngành tình báo nước Mỹ. 

Tuy nhiên, sau khi đã hoàn tất phần quay ngoại cảnh ở Washington DC - đảo Hawai, đạo diễn Oliver Stone cảm nhận được sự theo dõi sít sao của NSA, đi kèm lo sợ về các hoạt động phá hoại, ông quyết định những phân cảnh nội sẽ được thực hiện bên ngoài nước Mỹ. Ông cho biết: “Chúng tôi cảm thấy mình bị đe dọa tại đây. Chúng tôi không thể lường trước NSA sẽ dở thủ đoạn gì? Vì vậy, ekip quyết định chuyển đến ghi hình tại Munich, Đức – nơi tôi tin có phong cảnh tuyệt đẹp và thỏa mãn mọi yêu cầu cần thiết cho các cảnh quay”.

Không chỉ là nơi hoàn tất những cảnh quay nội còn lại, đạo diễn Oliver Stone chọn Munich còn vì nhiều lý do khác nhau. Thành phố đáng sống của nước Đức là chứng nhân cho nhiều giao dịch tình báo của hai chính phủ Đức – Mỹ, nhiều vụ lùm xùm về các gián điệp cũng từng xảy ra đây. Dĩ nhiên, một số trường hợp đặc biệt từng xảy ra tại đây sẽ được đề cập trong Snowden. Ngoài ra, một phân đoạn ngắn về nhiệm vụ tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ của Snowden cũng sẽ được tái hiện tại Munich. 

Một điểm quay quan trọng nữa là tại Hồng Kông (TQ). Snowden chọn Hong Kong vì tin rằng nơi này đón chào những người bất đồng chính kiến và không chịu ảnh hưởng bởi chính phủ Mỹ.  Đoàn làm phim  đã ghi hình ở khách sạn Mira tại khu vực Chiếm Sá Chủi, nơi mà chàng hacker thiên tài từng trú ngụ “nội bất xâm, ngoại bất nhập” trong suốt 3 tháng tại Hong Kong. 

Theo lời kể của Snowden, lo ngại bị theo dõi, anh lót kín phía sau cửa bằng gối để tránh bị nghe trộm. Anh còn chụp một cái chăn lớn qua đầu và laptop mỗi khi nhập mật khẩu, nhằm đề phòng có camera giấu kín ghi lại các thao tác bàn phím của mình. Ngoài ra, khu vực chung cư cũ To Kwa Wan cũng xuất hiện trong phim để tái hiện toàn bộ quá trình truy đuổi, đồng thời vượt qua nhiều chốt chặn xuất thần của lực lượng CIA lẫn cảnh sát Hong Kong. 

Ngoài ra, theo tờ Deadline vừa đưa tin cách đây không lâu, bất chấp mọi phản đối lẫn đe dọa từ NSA, Snowden sẽ xuất hiện tại buổi họp báo bộ phim “Mật vụ Snowden”  tại thành phố New York vào ngày 14.09 (trước 2 ngày khởi chiếu chính thức tại Bắc Mỹ), thông qua hệ thống thu phát hình trực tuyến vệ tinh từ Moscow. Đây được xem là hành động thách thức chính phủ liên bang Hoa Kỳ với chính kiến:  “Nếu nước Mỹ thật sự tự do, hãy để tôi xuất hiện”

Phim do Saigon Movie Media phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16.09.2016.

Clip về cuộc truy đuổi trong phim.Nguồn: Saigon Movie Media.“Mật vụ Snowden” - Bộ phim đáng chờ đợi nhất trong năm ảnh 1
Cảnh trong phim (ảnh do Saigon Movie Media cung cấp)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM