Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp

LĐO N.T.H
Chia sẻ
Con người và đất nước Việt Nam đã được nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn giới thiệu tại Caen Expo Congres, Normandy (Pháp).

Từ 16-26.9, nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đã có buổi triển lãm tại Caen Expo Congres, Normandy, nước Pháp với chủ đề “Precieux Héritage du Vietnam – Di sản quý giá Việt Nam”. Buổi triển lãm là sự kết hợp hoàn hảo giữa trang phục và hình ảnh được tổ chức công phu nhằm mang đến cho người xem cái nhìn mới lạ về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Réhahn Croquevielle từng được trang Boredpanda.com bình chọn là 1 trong 10 nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung đẹp nhất thế giới. Anh được đông đảo độc giả Việt Nam biết đến với bức ảnh chụp cụ bà được mệnh danh là “Cụ bà đẹp nhất thế giới Bùi Thị Xong” in trong bộ ảnh Vietnam - Mosaic of Contrasts (Việt Nam - Những mảnh ghép tương phản).

Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 1
Con người và đất nước Việt Nam đã được nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn giới thiệu tại Caen Expo Congres, Normandy (Pháp).

Từ khi đến thăm và chọn Việt Nam là nơi định cư lâu dài từ năm 2007 đến nay, Réhahn đã rong ruổi khắp mọi miền đất nước Việt Nam để chụp những bức ảnh về phong cảnh và con người của vùng đất mà anh gọi là "nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tạo" của mình.

Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 2
Những bức ảnh của Réhahn giới thiệu tại Caen Expo Congres.
Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 3

Buổi triển lãm của nhiếp ảnh gia Réhahn sẽ diễn ra từ ngày 16 - 26.9.2016 tại Pháp. Từ khi tổ chức, buổi triển lãm thu hút hơn 15.000 người xem mỗi ngày và có lúc lên đến 30.000 người vào những ngày cuối tuần. Đến tham dự triển lãm còn có những nghệ sĩ, chính trị gia nổi tiếng của Pháp và đại diện Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp. Điều đó đã thể hiện sức hút mạnh mẽ từ vẻ đẹp văn hóa Việt Nam và tài năng nhiếp ảnh gia Réhahn đối với công chúng và báo giới Pháp.

Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 4
Dòng người xếp hàng dài vào xem triển lãm.
Thông qua buổi triển lãm, người xem sẽ hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy niềm yêu thích và nhu cầu du lịch đến Việt Nam của người dân bản xứ. Trong các buổi phỏng vấn với báo chí và đài truyền hình Pháp, Réhahn đã thể hiện tình yêu của mình dành cho Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng, anh mong những hình ảnh và bộ sưu tập của mình sẽ phần nào khắc họa được bản sắc dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. 
Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 5
Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn được báo chí giới thiệu
Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 6
Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn được báo chí giới thiệu
Nhiếp ảnh gia Réhahn giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp ảnh 7
Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn được báo chí giới thiệu

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng