“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường

LĐO M.T
Chia sẻ

Sau tập 2 của chương trình Thần Tượng Tương Lai được phát sóng vừa qua, khán giả được dịp nức lòng với ca khúc "Về Hà Tĩnh người ơi" cùng chất giọng vô cùng da diết và sâu lắng của một cô bé 13 tuổi đến từ Nghệ An - Hà Quỳnh Như.

Tiết mục của cô bé xuất sắc đến mức khán giả đồng loạt đứng dậy vỗ tay không dứt. Còn ca sĩ Quang Linh cũng phải thốt lên: “Con hát tình cảm, từng trải y như NSND Thu Hiền! Khó tính như bà Thu Hiền mà phải vỗ tay cho con từng câu một”. Chính mẹ của cô bé cũng đã xúc động và rơi nước mắt khi theo dõi tiết mục của con gái. Lắng nghe tâm sự của chị Hường – mẹ của bé Quỳnh Như, khán giả sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về cô bé được so sánh như “NSND Thu Hiền phiên bản nhí” này.
“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường ảnh 1
Cô bé hát dân ca chinh phục được giám khảo khó tính

Nói về năng khiếu ca hát của Quỳnh Như, chị Hường cho biết từ lúc 5 tuổi, Quỳnh Như đã có thể hát nghêu ngao hát karaoke theo mẹ. Qua ca khúc "tủ" của hai mẹ con - Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, chị Hường sớm nhận ra Quỳnh Như có chất giọng thiên phú, tình cảm rất phù hợp với với thể loại nhạc dân ca, trữ tình tôn vinh nét đẹp của quê hương, đất nước.

Chia sẻ thêm về quá trình đến với thể loại nhạc này, chị Hường cho biết vào năm 2015, NSND Hồng Lựu đã phát hiện ra tài năng của Quỳnh Như qua các clip hát Điệu Ví Giặm là em, Quê lúa Yên Thành do chính bé tự đăng trên Youtube. Cô Hồng Lựu đã gọi điện cho bé đến thử giọng và nhận vào lớp đào tạo các tài năng triển vọng. Lớp học này hoàn toàn không thu phí và chỉ diễn ra trong ba tháng hè. Sau đó, NSND Hồng Lựu cũng thường tạo môi trường cho Quỳnh Như được thể hiện năng khiếu qua các chương trình ý nghĩa như chương trình gây quỹ từ thiện cho những bệnh nhân nghèo, chương trình Hồi hương.

“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường ảnh 2
Quỳnh Như mê  "thần tượng" Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường

Bên cạnh đó, chị Hường cho biết cả gia đình đều ủng hộ Quỳnh Như theo đuổi con đường ca hát. Mẹ cô bé kể lại trong ngày sinh nhật 6 tuổi, Quỳnh Như đã cầu nguyện khi lớn lên được trở thành ca sĩ. Đến ngày sinh nhật 13 tuổi, Quỳnh Như cũng thể hiện mong ước học thật giỏi và hát thật hay để làm ca sĩ giúp đỡ cho những bệnh nhân bị ung thư.

Chị Hường cho biết từ nhỏ, Quỳnh Như đã có tấm lòng hướng thiện muốn san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn và những bệnh nhân mắc các chứng bệnh ngặt nghèo. Cô bé thường đăng ký hát trong những buổi gây quỹ từ thiện vì người nghèo hằng năm tại địa phương và quyết không nhận một đồng nào. Mặc dù gia đình cũng rất khó khăn, vất vả với nhiều khoản vay chưa trả được, thế nhưng khi được hỏi sẽ dùng tiền thưởng vào việc gì nếu may mắn trở thành Quán quân cuộc thi, Quỳnh Như bày tỏ mong muốn dành tặng một khoản tiền giúp đỡ các bệnh nhân ung thư vì thấy quanh mình rất nhiều người mắc chứng bệnh đau đớn này. Trong đó có 2 trường hợp là người nhà của bạn cùng trường Quỳnh Như.

Sau khi hoàn tất bài vở ở trường, bé thường tìm tòi những ca khúc hay và học hỏi cách hát của những nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thu Hiền, NSND Hồng Lựu, ca sĩ Bùi Lê Mận, Anh Thơ… Ngoài những nghệ sĩ lớn, cô bé còn cho biết mình rất thích giọng hát của chị Phương Mỹ Chi và anh Hồ Văn Cường.
Khi được hỏi về những lời mời đi show ca nhạc sau chương trình, chị Hường cho biết vẫn sẽ cho con ca hát để thỏa niềm đam mê nhưng phải đảm bảo việc học vẫn được ưu tiên hàng đầu. Chị bổ sung trong trường, thầy cô và bạn bè rất yêu quý và ủng hộ Quỳnh Như đi thi Thần Tượng Tương Lai. Thầy cô luôn chủ động giảng lại những bài quan trọng mà bé lỡ mất hay bạn bè cũng thường đến nhà vào cuối tuần để hướng dẫn bé chép lại bài vở. Trước khi đi thi, cả lớp còn tổ chức liên hoan tiệc ngọt để động viên tinh thần cho Quỳnh Như. Bên cạnh đó, Chị Hường và bé cũng đã có dự định sau khi học hết cấp 2 sẽ lên Hà Nội theo học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng