Triển lãm 64 tác phẩm điêu khắc tại không gian Khu du lịch Văn Thánh

LĐO M.T
Chia sẻ

Từ ngày 30.11 đến 30.12, tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TPHCM) diễn ra triển lãm điêu khắc TPHCM năm 2016, giới thiệu các tác phẩm điêu khắc từ 2012 đến nay và các tác phẩm mới trong không gian mở với công chúng TPHCM.

64 tác phẩm của 50 tác giả với nhiều chất liệu như: Đồng, đá, gỗ, sắt hàn, kim loại, gốm, gò nhôm, tổng hợp, sơn mài phủ… gắn kết tác phẩm điêu khắc với không gian kiến trúc, hướng đến một ý tưởng và hình thức điêu khắc mới - điêu khắc đô thị,  đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các nhà điêu khắc, phát huy vai trò là điểm nhấn thẩm mỹ phục vụ nhu cầu thưởng thức trong đời sống đô thị hiện nay.

Triển lãm 64 tác phẩm điêu khắc tại không gian Khu du lịch Văn Thánh ảnh 1
Tác giả Phạm Đình Tiến và tác phẩm "Cuộn" đoạt giải nhất
Đặc biệt, tại đây, BTC trao giải nhất, nhì, ba cho 3 tác giả. Đó là tác phẩm “Cuộn” của Phạm Đình Tiến (chất liệu tổng hợp) - giải nhất (15 triệu đồng), “Hội tụ” - giải nhì của Nguyễn Hồng Dương (8 triệu đồng) và “Thế giới ảo” của Nguyễn Uyên Khoáng (giải ba - 6 triệu). Ngoài ra còn có 5 giải khuyến khích.
Triển lãm 64 tác phẩm điêu khắc tại không gian Khu du lịch Văn Thánh ảnh 2
“Hội tụ” - giải nhì của Nguyễn Hồng Dương

Theo nhà điêu khắc Lê Lang Biên - Trưởng Ban tổ chức, nhìn chung các tác phẩm đợt này không nhiều, chưa có gì đột phá sau 5 năm, thể hiện sự phát triển bình bình như đúng thực trạng của ngành điêu khắc. Trong đó, có một số tác phẩm bỏ qua tính phong trào, thể hiện sự chững chạc, nghiêm túc trong nghề.

Lần này, hội đồng nghệ thuật đặt tiêu chí tác phẩm chất lượng, đánh giá đúng thực lực. Thông thường, các tác phẩm chính đoạt giải thường bị soi, hoặc bị vặn vẹo về mặt tư tưởng, song hội đồng không vì e ngại mà không trao đúng người.

Triển lãm 64 tác phẩm điêu khắc tại không gian Khu du lịch Văn Thánh ảnh 3
"Nhân sinh" của nhà điêu khắc Lê Lang Biên

Đây là triển lãm thường kỳ 5 năm một lần của chuyên ngành điêu khắc, thuộc Hội Mỹ thuật TPHCM dành cho các tác giả hoạt động sáng tác tại thành phố.

Triển lãm 64 tác phẩm điêu khắc tại không gian Khu du lịch Văn Thánh ảnh 4

Triển lãm 64 tác phẩm điêu khắc tại không gian Khu du lịch Văn Thánh ảnh 5
Một số tác phẩm đoạt giải được trưng bày tại triển lãm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Triều Tiên cáo buộc 101 tàu chiến Hàn Quốc xâm phạm lãnh hải nóng nhất hôm nay