Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp

LĐO Hà An
Chia sẻ

Dành phần lớn thời gian trong hơn 9 năm qua để rong ruổi trên khắp nẻo đường Việt Nam, nhiếp ảnh gia Réhahn đã ghi lại được những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống của người phụ nữ Việt. Trong dự án gần đây nhất mang tên "Ageless Beauty - Vẻ đẹp không tuổi", anh đã lựa chọn Văn Mai Hương và bà Bùi Thị Xong - một phụ nữ Hội An là nhân vật chính. 


Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 1
Các bức ảnh đầu tiên của Văn Mai Hương và bà Bùi Thị Xong - một phụ nữ Hội An có nụ cười đôn hậu, do nhiếp ảnh gia Réhahn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người yêu thích nhiếp ảnh. 
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 2
Tham gia dự án này Văn Mai Hương chia sẻ: “Tôi đã lắng nghe được nhiều câu chuyện về những cuộc đời tại Hội An trong dịp làm việc với Réhahn. Thực sự đây là một dự án ý nghĩa, dành cho tất cả ai yêu vẻ đẹp của con người”.  
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 3
 Nhiếp ảnh gia người Pháp bày tỏ sau 4 năm sinh sống và làm việc ở Hội An:“Tôi luôn bị ấn tượng bởi vẻ đẹp và tinh thần của người phụ nữ Việt Nam. Họ luôn làm việc chăm chỉ và cật lực tại bất cứ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tôi muốn tôn vinh những phẩm chất quý giá đó qua các bức ảnh về người phụ nữ Việt được chụp trên khắp mọi miền đất nước”.
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 4
“Văn Mai Hương rất hợp với dự án này vì cô ấy hiểu được ý nghĩa của dự án và rất nhiệt tình tham gia. Cô ấy rất dễ thương và thân thiện” - Réhahn nói về Văn Mai Hương.
 
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 5
Réhahn bộc bạch: “Vẻ đẹp của người Việt vượt khỏi giới hạn về tuổi tác cũng như vẻ ngoài. Nó toát ra từ thần thái”. 
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 6
 Dành phần lớn thời gian trong hơn 9 năm qua để rong ruổi trên khắp nẻo đường Việt Nam, nhiếp ảnh gia Réhahn đã ghi lại được những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống của người phụ nữ Việt.

Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 7

Nhiếp ảnh gia có hơn 4 năm sống ở Việt Nam cho biết mình lên kế hoạch thực hiện dự án Ageless Beauty sau nhiều năm chụp ảnh người Việt. Tôi bị cuốn hút bởi nét mặt của họ, nét mặt thể hiện cuộc sống mà họ trải qua. Càng chụp ảnh họ, tôi càng nhận ra rằng vẻ đẹp vượt qua khỏi giới hạn về vẻ ngoài. Vẻ đẹp toát ra từ bên trong con người” - Réhahn chia sẻ.

Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 8
Nhiếp ảnh gia Pháp chụp hình lưu niệm cùng nhân vật của mình - một phụ nữ Cơ Tu.
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 9
Phụ nữ Chăm trên đồi cát ở Phan Rang, Ninh Thuận. 
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 10
Một trong những bức ảnh chân dung nổi tiếng nhất của anh là cụ Bùi Thị Xong - người chèo thuyền ở Hội An với nụ cười giấu sau bàn tay. Réhahn từng chia sẻ anh yêu thích bức ảnh này đến mức coi nhân vật của mình là "cụ bà đẹp nhất thế giới" 
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 11
Bức ảnh của một phụ nữ Hrê ở Ba Tơ, Quảng Ngãi đã được trưng bày trong Triển lãm "Phụ nữ Việt Nam" tại Hội An hồi cuối tháng 8 vừa qua
Văn Mai Hương khoe nét dịu dàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 12
Nhân vật của anh là những người chị sống tại khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S giúp người xem có một góc nhìn gần gũi hơn về cuộc sống đời thường mộc mạc của phụ nữ Việt Nam. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia