Đọc++:

3 phút cho ông bố bận rộn

LĐ - 180 M. K
Chia sẻ

Ota Toshimasa - tác giả của cuốn sách “3 phút cho ông bố bận rộn” - là một nhà báo người Nhật nổi tiếng chuyên về mảng giáo dục, thường xuyên tham gia diễn thuyết, viết về đề tài giáo dục, nuôi dạy trẻ. Ota Toshimasa cũng có nhiều ý kiến đóng góp trên các báo, tạp chí về sự phối hợp giữa vợ chồng trong việc nuôi dạy con cái, cách uốn nắn trẻ không cần la mắng, hướng dẫn các ông bố nuôi dạy trẻ…

“Ngay từ ban đầu, ý nghĩ tăng hiệu suất công việc sẽ có thể tăng thêm được thời gian dành cho gia đình là một ảo tưởng nguy hiểm. Thời gian thực ra cũng uyển chuyển như nước. Nếu biết học cách sử dụng thời gian dành cho gia đình một cách có ý nghĩa thì bạn sẽ không còn bị công việc chi phối, vì dù thời gian có hạn hẹp thì bạn và cả gia đình vẫn có thể biến nó thành một quãng thời gian thực sự có ý nghĩa để ai cũng cảm thấy hài lòng”. 
3 phút cho ông bố bận rộn ảnh 1
 

Nếu mẹ là chuyên gia trong việc “nuôi con” thì bố cũng trở thành chuyên gia trong việc trở thành “người bạn của con”. Nhưng trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều ông bố bận rộn đến mức cả tuần không có thời gian để thong thả chơi cùng con. Vậy làm thế nào để các ông bố bận rộn vẫn có thể tạo ra được vài phút mỗi ngày để chơi với con, cùng con phát triển các kỹ năng, nuôi dưỡng tình cha - con trong gia đình? Giải pháp mà cuốn sách này mang đến cho người đọc là hãy dành “3 phút nuôi dạy con”. Chỉ cần 3 phút thôi, không phải vội vàng, từng chút từng chút một, các ông bố sẽ hiểu thời gian dành cho gia đình, chất quan trọng hơn lượng, từ đó, muốn dành cho con thời gian nhiều hơn thế nữa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ