Bát nháo "chợ vé" live show Bằng Kiều

LĐO Khương Quỳnh – G. Anh
Chia sẻ
Hai cò vé đang bán cho khách một vé hàng ghế đầu với giá 4,5 triệu đồng.

Chỉ còn vài tiếng nữa là live show đêm nhạc Bằng Kiều sẽ bắt đầu. Trước cổng sân khấu ca nhạc Lan Anh (đường CMT8, Q3) vẫn còn nhiều người mua vé. Những ''cò'' vé hoạt động hết sức nhộn nhịp.

Trong khi đó, những nhân viên quầy nhọc nhằn bán từng chiếc vé còn lại thì ...
Ngang nhiên chợ vé

Khi quầy bán vé đêm nhạc Bằng Kiều vẫn còn treo bảng bán vé thì ở ngay bên ngoài quầy, một nhóm ''cò'' vé mời mọc, chèo kéo khách mua với lời giới thiệu đầy hứa hẹn: “Giá vé rẻ, ngồi gần sân khấu”.

Đón đầu những người có ý định lại quầy mua vé, nhóm ''cò'' này thi nhau chạy đến rao mời: “Mua vé hả? Loại nào? Ở đây đủ cả, trong quầy hết rồi”.

Hàng chục ''cò'' vé chầu chực ngay trước quầy bán vé, có người ngồi sát đường Cách Mạng Tháng Tám để tiện việc mời mọc, chèo kéo.

Một người đàn ông cầm sấp vé đứng ngay trước cổng nhà hát rao mời: “Mua vé coi Bằng Kiều đây!”. Trông thấy ai có ý định rẽ vào trung tâm Lan Anh, nhóm ''cò'' này lại “cử người” chuẩn bị vé ra mời mọc.

Giá vé trên trời

Theo ghi nhận của phóng viên, giá vé quầy bán ra từ 800.000 đồng đến 3 triệu (tùy theo hàng ghế). Tuy nhiên, ở bên ngoài, giá mà những ''cò'' vé đưa ra lại chênh lệch theo từng ghế ngồi.

Trong vai người đi mua vé xem live show Bằng Kiều, chúng tôi hỏi một phụ nứ bán “vé ngoài” ngay trước cổng sân khấu Lan Anh. Bà giới thiệu giá vé thấp nhất là 1 triệu đồng: “Chị mua giá gốc đã 850.000 đồng rồi”. Tuy vậy, sau một vài câu thương lượng, người đàn bà quyết định bán “mở hàng” với giá 800.000 đồng.

Người phụ nữ này giới thiệu: “Với vé 800.000 đồng trong quầy bán ra, em chỉ được ngồi ở hàng ghế xa nhất thôi. Còn mua ở đây, chị đảm bảo cho em được ngồi hàng ghế C, tha hồ mà coi!”.

Sau đó, ''cò'' này lại “mồi chài” cho một người phụ nữ một cặp vé hàng ghế gần sân khấu nhất với giá 9 triệu đồng.

Theo quan sát của chúng tôi, trong gần một giờ đồng hồ, nhóm ''cò'' này bán được khoảng chục vé, trong khi quầy vé ế ẩm.

Chị Thanh (quận 11) cho biết: “Mua ở ngoài có vẻ lợi, cũng số tiền ấy, mình được ngồi gần sân khấu hơn”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động