Bí ẩn “Hố đen” qua triển lãm của Phạm Đạt

LĐO Lê Ngân
Chia sẻ
Tác phẩm của Phạm Đạt trong triển lãm.

Giới văn nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật tại thành phố biển Vũng Tàu đang háo hức đón chờ những sáng tác của họa sĩ Phạm Đạt sẽ được trưng bày tại khách sạn Bưu điện (số 158 đường Hạ Long, phường 2, TP.Vũng Tàu) từ ngày 6-20.1.2017 tới đây.

Họa sĩ Phạm Đạt tên thật là Phạm Văn Đạt, sinh năm 1980 tại Nam Định. Sau khi tốt nghiệp khoa Mỹ thuật của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội năm 2004, anh từng nhiều năm lăn lộn ở núi rừng Tây Bắc. Đến 2007, Phạm Đạt tới thành phố biển Vũng Tàu, cùng gặp gỡ giao lưu với giới văn nghệ sĩ tại đây, và đã chọn Vũng Tàu làm mảnh đất đặt bệ phóng cho sự nghiệp hội họa của mình.

Bí ẩn “Hố đen” qua triển lãm của Phạm Đạt  ảnh 1
Tác phẩm của Phạm Đạt dự kiến sẽ trưng bày tại triển lãm.

Để tiếp nối thành công từ triển lãm “Từ nhà tù đến nhà hầm”, vợ chồng họa sĩ Văn Ngọc (“Ngọc dị”) đã đi đến quyết định cho họa sĩ Phạm Đạt - một trong số rất ít người lọt vào “mắt xanh” của “Ngọc dị” mượn không gian hầm để tổ chức triển lãm tranh. Với chủ đề “Hố đen”, Phạm Đạt dự định sẽ đưa đến cho khán giả 15 bức họa với gam màu chủ đạo đen - trắng.

“Màu đen mang tới sự huyền bí, trừu tượng, tranh của mình chủ yếu là sự gợi ý chứ không rõ ràng, nhìn vào tranh và ngẫm nghĩ về bản thân con người mình, và để từ đó người thưởng thức sẽ cùng hoàn thiện bức tranh cùng với mình” - Phạm Đạt chia sẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước