Facebook nóng:

Ca sĩ trẻ không đủ tuổi làm huấn luyện viên?

LĐ - 5 LƯU LY
Chia sẻ

Danh sách 4 huấn luyện viên (HLV) The Voice - Giọng hát Việt 2017 vừa được nhà sản xuất công bố đã ngay lập tức “gây bão”. 4 cái tên được chọn mặt gửi vàng gồm 1 gương mặt cũ của The Voice - Thu Minh và 3 giọng ca trẻ được bê từ The Voice Kids và Vietnam Idol Kids sang: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên.

Dàn HLV của các chương trình nhí bị chê là còn quá trẻ, còn “kids”, chưa đủ tuổi ngồi ghế HLV một chương trình có tiếng và tầm cỡ như The Voice. “Gạch đá” ném ra rào rào: “…tuổi thế xưng thầy - trò thấy ngượng mồm”, “…đi hát còn nhép thì làm sao dạy được”, “lúc nào hát cũng cần có nhóm nhảy phụ trợ để che đi chất giọng quá bình thường, giờ đi hướng dẫn cho người ta không sợ bị bắt bẻ lại à?”…

Đây không phải lần đầu Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên bị phản đối, vì cả ba đều đã từng nhận “gạch đá” khi ngồi ghế HLV Kids năm trước. Đông Nhi khẳng định: “Tôi cũng gần 30 tuổi rồi nên cũng không trẻ nữa”. Noo hứa hẹn “sẽ đem đến chương những kinh nghiệm mà mình đã học được từ 8 năm qua”. Tóc Tiên khiêm tốn “không dám khẳng định chuyên môn của mình, vì có rất nhiều anh chị đi trước điển hình là chị Thu Minh. Cái Tiên muốn khẳng định là sự nghiêm túc của mình ở cuộc thi The Voice”.

Ca sĩ trẻ không đủ tuổi làm huấn luyện viên? ảnh 1
Dàn HLV The Voice 2017 ngày đầu ghi hình.

Nhiều người cũng thắc mắc nhà tổ chức nghĩ gì khi đặt 3 HLV Kids bên cạnh Thu Minh, vì càng làm lộ rõ sự chênh lệch về tuổi đời, tuổi nghề. Nhưng xét khả năng đấu khẩu, hoạt náo, khuấy động sân khấu, thì chưa chắc đã ai hơn ai. Còn tính về lượng fan, thì Thu Minh mới là người yếu thế. Mà nhiều cuộc thi thố trên truyền hình bây giờ là cuộc đấu của các fan, còn đánh giá chuyên môn của HLV, giám khảo chỉ để tham khảo cho vui.

Đây cũng không phải chương trình đầu tiên bị phản đối về HLV. Còn nhớ những mùa The Voice đầu tiên, một ca sĩ gạo cội miền bắc đã “ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra Đàm Vĩnh Hưng sẽ dạy gì cho các thí sinh?”. Nhưng cho đến nay thì “Ông hoàng nhạc Việt” vẫn là một trong những cái tên đắt show làm giám khảo, huấn luyện viên các cuộc thi âm nhạc trên truyền hình nhất. Và anh đã “ghi điểm” trong vai trò một ông thầy tận tâm, giúp học trò người đăng quang quán quân, á quân, người không giành giải sau cuộc thi cũng thường xuyên được hỗ trợ tìm show, xuất hiện thường xuyên trên sân khấu, ra sản phẩm…

Ca sĩ trẻ không đủ tuổi làm huấn luyện viên? ảnh 2
Noo Phước Thịnh và Đông Nhi gặt hái nhiều giải thưởng trong năm 2016.

Mà chả cứ Việt Nam, đến Miley Cyprus cũng từng bị chê tơi tả khi được chọn làm HLV The Voice Mỹ. Bởi xưa nay “Thầy già, con hát trẻ”. Noo, Đông Nhi, Tóc Tiên trẻ thật, nếu so với Thu Minh, nhưng cũng đã nhiều năm đi hát, gặt hái không ít giải thưởng trong, ngoài nước. Noo, Đông Nhi, Tóc Tiên cũng đã hơn một lần ngồi ghế giám khảo, HLV, không chỉ là chương trình nhí, mà cả các cuộc thi dành cho người lớn phát trên các đài địa phương nên không nhiều người để ý. Quan trọng nhất là họ đang hot, đang có nhiều fan - điều đảm bảo thành công về mặt câu view, câu vote, câu rating cho chương trình. Ngay việc 3 cái tên mới được công bố đã “gây bão” đã là một minh chứng. Còn những người “ném đá”, “sẽ tắt tivi không xem vì thất vọng với dàn HLV trẻ” thì không nhiều, mà chưa biết chừng vẫn tiếp tục mở tivi để xem, để còn biết họ làm HLV thế nào mà tiếp tục “ném đá”, phản đối.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt