CGV lại vướng lùm xùm khi ‘Găng tay đỏ’ bị ngừng chiếu đột ngột

LĐO L.Phương
"Găng tay đỏ" chính thức ra rạp từ 2.9.2016.

Hôm qua 14.9, bộ phim "Găng tay đỏ" đã bị ngừng chiếu trên cả nước chỉ sau 10 ngày ra rạp khiến không chỉ khán giả mà ngay cả các diễn viên trong phim cũng bất ngờ.

Các diễn viên tham gia “Găng tay đỏ” như Ninh Dương Lan Ngọc, Hiếu Nguyễn, Linh Chi, Quang Sự và Trần Tuấn Lương đã đồng loạt lên tiếng trên trang facebook cá nhân, bày tỏ sự bất ngờ và thắc mắc trước việc bộ phim bị ngừng chiếu mà không có lý do.
ảnh 1
 
ảnh 2
 
ảnh 3
 
Bộ phim hành động “Găng tay đỏ” mới chính thức khởi chiếu từ 2.9, do CJ CGV phát hành.
Trước sự cố nói trên, nhà sản xuất "Găng tay đỏ" - Công ty Liên A O.C.E.T - đã lên tiếng: "Sau 10 ngày phát hành, "Găng tay đỏ" tạm thời sẽ không thể phục vụ khán giả trong thời gian sắp tới. Chúng tôi rất lấy làm tiếc đối với những ai đang có ý định xem bộ phim.
Liên A O.C.E.T cũng cho biết CJ CGV đã chậm trễ xung quanh vụ việc, gây ảnh hưởng đến các nghệ sĩ nói riêng và khán giả nói chung. Thông tin từ Liên A O.C.E.T viết: “Đây là quyết định đã được thông qua từ nhà sản xuất Liên A O.C.E.T và đồng gửi đến CJ CGV - đơn vị phát hành của "Găng tay đỏ" theo thư điện tử thông báo khẩn được gửi đi lúc 5 giờ chiều ngày 9.9.2016 và chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi về việc tiếp nhận thư này của đại diện CGV.
Theo đó, với tư cách là đơn vị phát hành, CJ CGV lẽ ra phải có trách nhiệm thông báo đến truyền thông cũng như công chúng từ hôm thứ hai, ngày 12.9. Những trao đổi đã dẫn tới quyết định ngừng công chiếu bộ phim đã được nhà sản xuất xác nhận và đưa ra đề nghị.
Thế nhưng mãi đến hôm nay, CJ CGV vẫn không có bất cứ động thái nào tới khán giả cũng như giới truyền thông khiến cho nhiều khán giả hoang mang khi ra rạp mua vé nhưng các suất chiếu đã dừng.

Vì chưa được thông báo cụ thể, cho nên các diễn viên đang cảm thấy bất ngờ và hụt hẫng khi bộ phim tâm huyết của họ, từng bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết thực hiện bỗng dưng biến mất mà không rõ lý do”.

ảnh 4
 Thông báo ngừng chiếu "Găng tay đỏ" từ 12.9.2016.
Tuy nhiên, LIÊN A O.C.E.T không nói rõ lý do vì sao lại muốn rút “Găng tay đỏ” khỏi các rạp chiếu phim sớm đến như vậy. Nhà sản xuất chỉ bày tỏ sự tiếc nuối khi sản phẩm của mình không thể tiếp tục phục vụ công chúng: Sau 3 ngày chờ đợi, công ty Liên A O.C.E.T buộc phải lên tiếng xác nhận thông tin này để cáo lỗi đến công chúng. Hơn ai hết, "Găng tay đỏ" chính là đứa con tinh thần của chúng tôi, đã được hơn 200 con người trong ekip đầu tư hàng mấy tháng trời với những tiêu chí gắt gao của thể loại phim hành động.

Và cũng như bao nhà sản xuất khác, chúng tôi luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất đến với sản phẩm của mình khi đặt niềm tin vào CJ CGV thông qua hệ thống vận hành, cơ sở vật chất và trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam.

 

ảnh 5
 Nhà sản xuất tỏ ra nuối tiếc khi sản phẩm tâm huyết phải ngừng chiếu.
Nhân đây, thay mặt CJ CGV, công ty Liên A O.C.E.T xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những khán giả đã quan tâm và ủng hộ bộ phim "Găng tay đỏ" trong suốt 10 ngày qua - một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng đủ để lại những ấn tượng tốt đẹp về một tác phẩm hành động được nhận xét là không ồn ào, không scandal và chỉnh chu dẫu còn nhiều hạn chế.
Và cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất, công ty Liên A O.C.E.T chúng tôi một lần nữa xin gửi đến toàn thể khán giả, các cơ quan truyền thông và báo đài, những đối tác và những nghệ sỹ góp mặt trong "Găng tay đỏ" lời xin lỗi chân thành vì đã không thể kiểm soát kịp thời những thông tin về bộ phim".
Phía CJ CGV cho biết sẽ sớm có phản hồi chính thức với dư luận xung quanh chuyện phát hành bộ phim “Găng tay đỏ” cho nhà sản xuất Liên A O.C.E.T. trong thời gian qua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?