Chỉ ở TPHCM Khánh Ly mới thấy trọn vẹn Trịnh Công Sơn

LĐO M.T
Chia sẻ

Trước liveshow đầu tiên sau 41 năm tại TPHCM, Khánh Ly chia sẻ "về tới TPHCM, tôi lại chỉ nhớ ông Trịnh Công Sơn bởi ông Sơn là người “truyền” cho tôi tình yêu với vùng đất này"...

Lần đầu tiên sau 41 năm, nữ ca sĩ Khánh Ly mới thật sự thực hiện một đêm nhạc riêng dành cho khán giả TPHCM mang tên Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn.
Nếu Đà Lạt là vùng đất đưa đến cuộc gặp định mệnh của ca sĩ Lệ Mai (Khánh Ly) với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì TPHCM là nơi để tên tuổi Khánh Ly thật sự được đóng dấu trong lịch sử tân nhạc Việt Nam.
Hồi hộp trước live show sắp diễn ra vào tối 2.12, nữ danh ca chia sẻ: “Dù không đi lại những con đường xưa, ghé những nơi chốn cũ bởi đã hơn 40 năm, mình cũng thay đổi huống chi cỏ cây, gỗ đá… Nhưng về tới TPHCM,  tôi lại chỉ nhớ ông Trịnh Công Sơn bởi ông Sơn là người “truyền” cho tôi tình yêu với vùng đất này, với tôi như vậy đã là rất đủ. Và bên cạnh ông Sơn bây giờ còn có tấm lòng của người TPHCM với mình, đó là điều đáng quý lắm!”.
Chỉ ở TPHCM Khánh Ly mới thấy trọn vẹn Trịnh Công Sơn ảnh 1
Khánh Ly sẽ dẫn chương trình trong live show của  mình
Đêm nhạc sẽ được chia làm ba phần. Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”.
Như ca sĩ Khánh Ly chia sẻ: “Tôi ước mơ được trở về nơi tôi bắt đầu. Tức ngày xưa tôi bắt đầu nhỏ nhoi như thế nào tôi sẽ trở về như vậy, ngày xưa Sài Gòn là nơi tôi đã khởi nghiệp bằng những gì nhỏ nhoi, giản dị, bình thường nhất nên tôi muốn trở lại như thế. Vì tôi cũng nhỏ nhoi như thế, tôi chỉ là hạt cát, hạt bụi của Sài Gòn thôi chứ không có gì lớn lao. Tôi không có gì đặc biệt hơn ai”.
Chỉ ở TPHCM Khánh Ly mới thấy trọn vẹn Trịnh Công Sơn ảnh 2
Khánh Ly và Hồng Nhung
Phần Hoài niệm sẽ là những ca khúc khi Khánh Ly cất lên, người nghe chẳng cần giới thiệu sẽ cũng biết đó là ca khúc gì, và Khánh Ly chính là người đặt dấu ấn cho ca khúc đó. Đó là những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Diễm xưa, Hạ trắng, Như cánh vạc bay, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Ở trọ…
TPHCM với ca sĩ Khánh Ly còn là những ký ức nho nhỏ nhưng dễ chịu: “Người ca sĩ có thể khóc ngay trên sân khấu vì bài hát đã chạm đúng mối thương tâm của họ. Người ca sĩ có thể gặm một khúc bánh mì Bưu Điện, có thể ngồi xuống lề đường ân tô cháo trắng hột vịt muối hoặc dưa mắm, có thể lần mò tới chợ Đa Kao ăn dĩa cơm tấm, có thể ngừng xe đường Duy Tân uống một trái dừa, ghé xe nước mía làm một ly hoặc bò vào Nguyễn Tri Phương ngồi trên những chiếc ghế lè tè sát mặt đất ăn nghêu, sò, ốc, hến”.
Chỉ ở TPHCM Khánh Ly mới thấy trọn vẹn Trịnh Công Sơn ảnh 3

Và phần cuối cùng của đêm nhạc mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng... Điều đặc biệt của phần này chính là màn đệm đàn của nhạc sĩ Nguyễn Quang con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để ca sĩ Khánh Ly hát bản Tình khúc chiều mưa.
Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly hát kể từ ngày cha anh – nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời. Phần Tình yêu – Tình người cũng là phần nhạc đánh dấu ca sĩ Khánh Ly trình diễn liên khúc tango gồm: Bài tango dĩ vãng (Anh Bằng) và Bài tango cho em (Lam Phương).
Chỉ ở TPHCM Khánh Ly mới thấy trọn vẹn Trịnh Công Sơn ảnh 4
Cùng chia sẻ tình yêu với mảnh đất Sài Gòn trong đêm nhạc Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.
Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bài.
Chương trình diễn ra vào 20h ngày 2.12.2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia