Cục Nghệ thuật biểu diễn: “Nối vòng tay lớn” đã được cấp phép phổ biến trên toàn quốc

LĐO Đặng Chung
Chia sẻ

Ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: Sáng 12.4, Cục đã cấp giấy phép phổ biến trên toàn quốc bài hát "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ông Chương cho biết, trong giấy phép cho phép nêu rõ: "Căn cứ theo các quy định của pháp luật và xét đề nghị kèm theo hồ sơ của Trường đại học Y dược Huế cũng như biên bản thẩm định của Hội đồng nghệ thật, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho phép phổ biến trên toàn quốc tác phẩm "Nối vòng tay lớn" của tác giả Trịnh Công Sơn.

Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu trường Đại học y dược Huế và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện đúng nội dung giấy phép này".

Như vậy, trong số 4 bài gặp khó khăn trong việc biểu diễn ở Huế, hiện nay đã có 1 bài được phép hát, còn 3 bài  “Huế - Sài Gòn - Hà Nội”, “Ca dao mẹ” và “Đêm thấy ta là thác đổ” vẫn chưa được phép. Lý do là BTC mới chỉ làm hồ sơ xin cấp phép biểu diễn cho ca khúc "Nối vòng tay lớn", còn các tác phẩm khác chưa được đơn vị đề nghị, nên Cục chưa thể xem xét cấp phép cho biểu diễn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

NGUYEN HIEU
Tôi không hiểu tại sao lại bầu, lại bổ nhiệm cho những kẻ "quản lý", "lãnh đạo" mà mỗi khi lệnh của họ phát ra lại làm rối xã hội lên, lại thêm việc "tiêu cực" cho xã hội tốn công, tốn giấy mực để giải quyết. Mà lẽ ra, mỗi chỉ thị, mỗi quyết định của họ ban ra phải hợp lòng dân lắm ấy chứ!!!???
Trả lời - -
Lê Quang Minh
Hơn 40 năm qua, cả nước đã hát vang bài Nối vòng tay lớn rồi, nhiều thế hệ đã hát rồi mà ngày nay lại có những qui định khó hiểu và gây ra biết bao phiền phức. Nên chăng đã đến lúc phải xem lại cái chức năng của Cục NTBD.
Trả lời - -
Nam lùn
Đề nghị quý báo ghi rõ: Sáng 12.4.2017, Cục Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp giấy phép phổ biến trên toàn quốc bài hát "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Không thể để sáng ngày 12.4 chung chung được.
Trả lời - -
Hải Vân
Về luật thì tôi không rành nhưng thời gian gần đây với việc cấp phép bài hát của cục NTBD tôi thấy có vấn đề về cách ứng xử
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi