Dàn “Sao mai” hội tụ trong ngày trở về

LĐO M. K
Chia sẻ

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sao mai ngày trở về” vừa diễn ra tại Hà Nội, là nơi hội tụ của nhiều Sao mai các thế hệ để ôn lại những kỷ niệm cũng như cùng kể cho khán giả nghe những chặng đường mà họ đã đi qua. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia. 

Chương trình như một cuộc sum họp dưới mái nhà thân yêu của những người con đã trưởng thành và cũng là cuộc hạnh ngộ đầy ý nghĩa với khán giả - những người đóng vai trò không nhỏ trong sự thành công của các ca sĩ. 

Chương trình quy tụ những giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của khoa - là những nghệ sỹ đã trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai (tên gọi ban đầu là Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc) gồm ca sĩ Nguyên Vũ, Phương Nga –  Sao mai 2001; Hoàng Tùng –  Sao mai 2003; Tuấn Anh, Tân Nhàn - Sao mai 2005; Lê Anh Dũng, Thu Hà, Phúc Tiệp – Sao mai 2007... 

Điều thú vị là trong số các nghệ sĩ tham gia chương trình có 3 cặp vợ chồng: Ca sĩ Nguyên Vũ – Phương Nga; ca sĩ Tuấn Anh – Tân Nhàn và ca sĩ Lê Anh Dũng – MC Lê Trinh.

Dàn “Sao mai” hội tụ trong ngày trở về ảnh 1
 Giảng viên - Phó trưởng Khoa Thanh nhạc – ca sĩ Phương Nga thể hiện xuất sắc ca khúc “Những cánh chim báo tin vui”. Chị cũng là người lên ý tưởng cho chương trình.

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự tham gia của Anh Thơ – ca sĩ thành danh từ Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc 1999 (tiền thân của giải Sao mai) - một trong những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc dân gian thính phòng và dòng nhạc đỏ; dàn nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội và các nghệ sĩ múa. 

Dàn “Sao mai” hội tụ trong ngày trở về ảnh 2
 

Ca sĩ Tân Nhàn chinh phục khán giả bằng chất giọng đẹp và ngập tràn cảm xúc. 

Xuất hiện trong chương trình, ca sĩ Tân Nhàn đã chia sẻ, chị cũng như các sinh viên, đồng nghiệp đều cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chính cái nôi này đã trang bị cho mỗi sinh viên yếu tố kỹ thuật thanh nhạc đỉnh cao nhất để có được sự tự tin tham gia các cuộc thi âm nhạc. Đó chính là hành trang giúp các ca sĩ khẳng định được thương hiệu và gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật, trong đó có cả thành công từ Sao mai.

Chương trình cũng ghi nhận sự trở lại của ca sĩ Lê Anh Dũng hiện là giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Tại cuộc thi Sao mai 2007, Lê Anh Dũng đã đạt giải nhất dòng thính phòng bằng việc làm mới ca khúc trữ tình “Dương cầm thu không em” của nhạc sĩ An Thuyên. Ngoài hát dòng nhạc thính phòng, bán cổ điển, Lê Anh Dũng cũng thể hiện rất tốt các ca khúc nhạc nhẹ, trữ tình, thậm chí cả Bolero. Tại đêm nhạc mang nhiều kỷ niệm này, Lê Anh Dũng đã thể hiện ca khúc trữ tình “Kỳ diệu” của Anh Bằng và được khán giả đón nhận nhiệt tình bởi giọng hát rất “tình”.

Dàn “Sao mai” hội tụ trong ngày trở về ảnh 3
 Ca sĩ Lê Anh Dũng da diết và đầy cảm xúc với ca khúc “Kỳ diệu”.

Chương trình nghệ thuật "Sao mai ngày trở về" được tổ chức tại phòng hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Đây là phòng hòa nhạc mới được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2015, đạt tiêu chuẩn quốc tế, độ vang âm thanh chuẩn xác, cùng với sự chuyên nghiệp của dàn nhạc đã làm cho cảm xúc của các nghệ sĩ được thăng hoa. 

Những nghệ sĩ - những Ngôi sao mai một lần nữa trở lại và tỏa sáng trên chính sân khấu của ngôi trường thân yêu mà mình đã từng gắn bó và mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc tràn đầy cảm xúc.

Dàn “Sao mai” hội tụ trong ngày trở về ảnh 4
Ca sỹ Đào Nguyên Vũ thể hiện ca khúc “Mẹ tôi” làm rung động trái tim khán giả. Nguyên Vũ đang khẳng định là một trong những ca sĩ opera sáng giá của nghệ thuật thính phòng Việt Nam. 

Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, nhưng quan trọng hơn là giá trị đích thực của âm nhạc đã được thể hiện qua những giọng ca đẳng cấp được đào tạo một cách bài bản, chính quy tại cái nôi đầu ngành về âm nhạc của cả nước là khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình