Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được trao tặng huân chương Hiệp sĩ Pháp

Chia sẻ
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Nhà làm phim "Đập cánh giữa không trung" sốc khi được công nhận có đóng góp cho sự nghiệp văn hóa Pháp.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết chị nhận thư quyết định trao tặng Huân chương "Hiệp sĩ Văn chương - Nghệ thuật" (Ordre des Arts et des Lettres) từ Bộ trưởng Văn hóa Audrey Azoulay ngày 11.8. Đây là một trong bốn huân chương cấp bộ của Pháp. Huân chương công nhận nhà làm phim Việt Nam có "đóng góp và thiện ý vì sự nghiệp văn hóa Pháp".

Đạo diễn bày tỏ: "Tôi sốc khi biết mình được trao tặng. Huân chương này là dành cho bạn bè, êkíp và cộng sự đã giúp tôi làm phim Đập cánh giữa không trung. Không có phim, tôi không là ai. Không có êkíp, các diễn viên và các cộng sự ở Việt Nam cùng thế giới, tôi đã không thể làm phim".

Huân chương "Hiệp sĩ Văn chương - Nghệ thuật" là ghi nhận đóng góp của người được tôn vinh với nền văn hoá đa dạng Pháp. Huân chương cũng công nhận các hoạt động văn hoá giúp làm bền chắc mối quan hệ giữa Pháp và quốc gia của nghệ sĩ. 

Đập cánh giữa không trung (2014) là dự án có sự tham gia của các nhà sản xuất Pháp, Đức, Na Uy và Việt Nam. Dự án từng được Quỹ Văn hóa Pháp và Liên hiệp các quốc giá Pháp ngữ hỗ trợ từ tiền kỳ tới hậu kỳ. Phim tham gia, giành giải thưởng ở nhiều liên hoan điện ảnh tại Pháp và các quốc gia nói tiếng Pháp.

Theo VnExpress

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ