Dấu ấn những chiến công thầm lặng

LĐO Lan Trần
Chia sẻ
Quân trang, quân dụng thời chiến của cán bộ, chiến sĩ CAND

490 kỷ vật trong hơn 5.000 kỷ vật được sưu tầm trong suốt 3 năm qua trên khắp cả nước đã được ra mắt người xem trong  triển lãm mang tên “Dấu ấn những chiến công thầm lặng” - khai mạc chiều 17.8 tại Bảo tàng Công an nhân dân Hà Nội.

Đó là những đồ dùng, quân trang, sổ ghi chép, hồi ký, những ghi nhận về chiến công của CAND trong suốt 70 năm qua... Những hiện vật đó phản ánh nhiều lĩnh vực hoạt động của lực lượng CAND, đặc biệt là những chiến công thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm là một phần kết quả của Cuộc vận động Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND do Bộ Công an phát động từ tháng 9.2012. Theo Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng Ban tổ chức, việc sưu tầm các kỷ vật có ý nghĩa đặc biệt bởi nó góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, gìn giữ cuộc sống bình an cho các thế hệ sau. Rất nhiều kỷ vật có giá trị gắn liền với lịch sử của lực lượng Công an và cuộc sống chiến đấu, lao động, học tập của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND đã dược sưu tầm và tiếp nhận từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND. Đến nay, Bảo tàng CAND đã hoàn thiện khoảng 3.800 hồ sơ khoa học/5.159 hiện vật được sưu tầm và tiếp nhận.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên