Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Giai điệu tự hào tháng 8 sẽ mang đến những ca khúc trong thời kì thanh niên xung phong dựng xây đất nước sau giải phóng

Những giai điệu đẹp đẽ, nhẹ nhàng trong Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề Đi qua vùng cỏ non sẽ là câu chuyện âm nhạc về thời kì thanh niên xung phong dựng xây đất nước sau giải phóng, đưa khán giả trở về miền ký ức những ngày tháng vất vả, khó khăn.

Trong Giai điệu tự hào Tháng 8 – Đi qua vùng cỏ non, những người trẻ thuộc thế hệ sau này sẽ được một lần tiệm cận những sáng tác của các tác giả nổi tiếng như: Đi qua vùng c non (Trần Long Ẩn); Chiu trên quê hương tôi (Trịnh Công Sơn); Thành ph tình yêu và ni nh (Thơ: Nguyễn Nhật Ánh; Nhạc: Phạm Minh Tuấn); Tình ca mùa xuân (Tôn Thất Lập); Ơi cuc sng mến thương (Nguyễn Ngọc Thiện); Em như tia nng mt tri (Nguyễn Đức Trung); Thành ph tr (Trần Tiến). Với sự thể hiện của nhiều giọng ca trẻ, chương trình sẽ đem lại một luồng sinh khí mới trên sân khấu. 

Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng ảnh 1
 Hoàng Quyên được chọn thể hiện Đi qua vùng cỏ non của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Với giọng hát truyền cảm trầm ấm, cách thể sinh động, Quyên đã đẩy thêm chiều sâu cảm xúc bởi trong phối theo phong cách acoustic với tiếng guitar. Ca khúc hiện lên đơn giản nhưng đầy tinh tế cho người nghe thấy một không gian vẫn còn đó nhiều ngổn ngang, nhiều vết thương nhưng đã bắt đầu “lên da non”
Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng ảnh 2
 Hồ Trung Dũng với bài hát Chiều trên quê hương tôi  - một bản phối acoustic pha trộn chút âm hưởng nhạc Jazz đã dẫn dắt người nghe đi từ sự ngỡ ngàng đến chìm đắm vào giai điệu của bài hát cũng như như nói hộ nỗi lòng của thế hệ thứ 4 trong một thành phố mới được giải phóng.
Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng ảnh 3
Bài hát Thành phố tình yêu và nỗi nhớ được thể hiện bởi Thu Phương. Ca khúc phổ nhạc từ một bài thơ nổi tiếng xuất hiện trong nhiều cuốn nhật ký của những người trí thức khi ấy mang nỗi lòng của những người con đi xa. 
Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng ảnh 4
 Hai giọng ca "lãng mạn" của Nhật Thủy – Đinh Mạnh Ninh đã chinh phục được những người vốn từ lâu yêu thích ca khúc Tình ca mùa xuân. Bài hát của nhạc sĩ Tôn Thất Lập được phối theo điệu Bossanova pha một chút jazz nhẹ mang lại sự tinh tế, ngọt ngào của một bản tình ca.
Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng ảnh 5
 

Ca khúc Em như tia nng mt tri được phối sang thể loại EDM hiện đại, phá cách. Sự kết hợp lần đầu tiên giữa hai ca sĩ Dương Trần Nghĩa và Nông Tiến Bắc sẽ khá lạ lẫm, mới mẻ.

Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non: Trở về miền kí ức sau giải phóng ảnh 6
Ca khúc được phối lại ấn tượng nhất trong chương trình phải nhắc đến Ơi cuộc sống mến thương do 2 nghệ sĩ underground - Kimmese và Jgkid (Quách Văn Thơm) thể hiện với một phong cách tràn đầy năng lượng trẻ trung.

Qua Giai điệu tự hào tháng 8 – Đi qua vùng cỏ non, khán giả thấy vẫn là sự hào hùng sôi nổi, duyên dáng nên thơ trong âm nhạc sau giải phóng, lại được thổi vào đó nét trẻ trung, không khí thời đại của ngày hôm nay. Sau mỗi tiết mục ca nhạc, Hội đồng bình chọn sẽ trò chuyện về bối cảnh ca khúc được viết, những câu chuyện xúc động gắn với tác giả, người nghe ở giai đoạn đó, cùng những đánh giá chuyên môn âm nhạc dành cho ca khúc, nghệ sĩ trình diễn trong chương trình.

Giai điệu tự hào tháng 8 - Đi qua vùng cỏ non sẽ được phát sóng vào lúc 20h10 ngày 28.8.2016 trên kênh VTV1.

 

 

 

 

 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa