Khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội

LĐO M.K
Chia sẻ

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 được phát động từ tháng 8, chung kết diễn ra vào cuối tháng 10.2016, là một trong những hoạt động chính thức nhằm hướng tới kỷ niệm 62 năm giải phóng thủ đô.

Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2016" được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội. Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của rất nhiều ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như ca sĩ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sĩ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sỹ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sĩ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003)… và năm 2014 là ca sĩ Tiến Hưng.

Khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội ảnh 1
 

Các ca sĩ trưởng thành từ Giọng hát hay Hà Nội sau đó còn tham gia các cuộc thi khác, đạt thành tích cao và hiện tại đều có vị trí cao trong làng nhạc Việt Nam. Tiến Hưng đăng quang mùa thi 2014, sau đó tham gia cuộc thi Sao Mai 2015 và đã đoạt giải nhì dòng nhạc thính phòng. Thí sinh Sông Thao từng đoạt giải ba Giọng hát hay Hà Nội 2014 cũng tham dự Sao Mai 2015 và đứng vị trí thứ 3. Trước đó, Trọng Tấn cũng đoạt giải nhất Sao Mai 1999, Tùng Dương Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2004… và hiện tại, cả hai giọng ca này là những ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam.

Có thể thấy, Giọng hát hay Hà Nội giống như một cuộc tuyển lựa nhân tài thủ đô cho làng nhạc Việt. Đây cũng được coi như cái nôi, như bệ phóng cho những giấc mơ ca sỹ của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, những ca sỹ xuất thân từ Giọng hát hay Hà Nội đều là những giọng hát thực sự xuất sắc, khác biệt và tạo được dấu ấn riêng trên thị trường ca nhạc, không trộn lẫn với bất kỳ giọng hát nào khác.

Khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội ảnh 2
 

Năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi. Giọng hát hay Hà Nội được phát động từ tháng 8.2016. Qua vòng thử giọng (sơ loại), 62 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự vòng bán kết. 

Khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội ảnh 3
 

Năm nay "Giọng hát hay Hà Nội" có khá nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ, BTC cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, nhạc Bolero. Ngoài việc mở rộng dòng nhạc, BTC cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến top 10 thí sinh lọt vào chung kết. 

Các thí sinh này sẽ được tư vấn chuyên môn, được góp ý và hướng dẫn nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, được các chuyên gia tư vấn việc xây dựng hình ảnh, quan hệ với công chúng, báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông… Đó là điều khác biệt của Giọng hát hay Hà Nội năm nay, nhằm bồi dưỡng cho các giọng ca trẻ những hành trang quý báu để họ có thể vững chân bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, hoặc tự tin tin hơn để đến với các thử thách khác trong showbiz. 

Thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành được giải thưởng 50 triệu đồng, ngoài ra sẽ có 2 giải nhì (20 triệu/giải), 3 giải ba (10 triệu/giải) 4 giải khuyến khích (5 triệu/giải).

Đêm chung kết diễn ra vào 23.10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài PTTH Hà Nội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?