MC Danh Tùng: Trai ngoan của showbiz Việt

LĐO Đặng Trần Trung
Chia sẻ

Có thể đặt biệt danh của Danh Tùng là trai ngoan của showbiz Việt khi đối với anh, nghề MC, diễn viên và việc đi học chăm chỉ ở lớp thạc sĩ luật hành chính đã chiếm trọn 24 giờ/ngày, không còn thời gian dành cho bản thân.

Các cụ xưa có nói rằng, con trai tuổi Giáp Tý rất đa tài và giỏi giang. Điều đó đối với MC Danh Tùng thật chính xác và “chuẩn không cần chỉnh”.

Sinh năm 1984, chàng trai trẻ này được khán giả biết đến không chỉ ở vẻ đẹp như một “chàng bạch mã hoàng tử” đối với các cô gái, mà khán giả còn mến mộ bởi tài năng khi chàng trai này có thể đảm nhận vai trò của một MC, diễn viên và tương lai sẽ là một thạc sĩ luật học.

Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé

Cho đến tận bây giờ, khi nhắc đến Danh Tùng, nhiều người có khi không nhớ đến tên thật của chàng trai này mà nhớ đến anh qua câu hát trên trong chương trình Hành khách cuối cùng.

Xuất thân từ một chuyên viên công nghệ thông tin, “mới chân ướt chân ráo” du học ở Ấn Độ về, Danh Tùng đã bắt đầu con đường sự nghiệp dẫn chương trình khi đăng ký thi tuyển MC kênh VTV2, tiếp đến là VTV6 và rồi sau đó anh bước sang làm MC cho chương trình Hành khách cuối cùng, đem lại tên tuổi cho anh trong suốt một thời gian dài.

Trong quá trình tham gia dẫn chương trình, Danh Tùng còn bén duyên với nghệ thuật thứ bảy khi tham gia bộ phim Những cánh hoa bay của đạo diễn Bùi Huy Thuần.

Nói về vai diễn đầu tay này, Danh Tùng đã chia sẻ nhiều kỷ niệm. Trong một lần họp thường kỳ của Câu lạc bộ VFC (CLB Diễn viên truyền hình trẻ - được thành lập từ lớp diễn viên truyền hình ngắn hạn mà Danh Tùng đã tham gia do VFC tổ chức), đạo diễn Bùi Huy Thuần đã đến tuyển chọn diễn viên phụ và anh cùng các bạn đã được chọn.

Kể về kỷ niệm với Danh Tùng, đạo diễn Bùi Huy Thuần cũng chia sẻ: “Trong một lần gặp mặt các diễn viên của đoàn làm phim, ông đã vỗ đùi đến đét một cái và thốt lên rằng: hình như cháu có phải là MC dẫn một chương trình công nghệ trên VTV? Chú đã đi tìm cháu, rất muốn cháu vào nhân vật chính. Chú  đã gọi về đài, có biết 1 cậu MC tên là Tiến. Hóa ra cháu tên là Tùng. Tiếc quá! Nếu chú vẫn muốn cháu đảm nhận vai nam chính thì sao?”.

Danh Tùng đã ngập ngừng và xin cơ hội phim sau vì nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là không đủ thời gian để làm phim và cảm nhận mình vẫn còn thiếu kinh nghiệm thực tế.

Anh chia sẻ: “Bạn bè tôi biết chuyện ai cũng nói tôi dại dột và bỏ phí cơ hội “ngàn năm có một”, nhưng tôi lại không thấy vậy. Tôi biết mình nên làm gì để có kết quả tốt nhất”.

Quả thật, sau Những cánh hoa bay, có lẽ đạo diễn Bùi Huy Thuần vẫn nhớ lời hứa của Danh Tùng khi mời anh đảm nhận vai  diễn nam chính trong bộ phim Con đường hạnh phúc. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, khán giả đã thấy được sự cố gắng và tiến bộ rõ nét trong diễn xuất của Danh Tùng qua vai Cường. Kỷ niệm khi tham gia phim Con đường hạnh phúc với Danh Tùng là ba tháng liền anh bị trừ 25% lương.

Tiếp nối Con đường hạnh phúc, Danh Tùng đã nhận vai Hoàng Tuấn Tú trong bộ phim Bà nội không ăn pizza. Điều đặc biệt  của vai diễn này và cũng là áp lực với Danh Tùng là nhân vật Tuấn Tú được xuất hiện hầu hết trong các phân đoạn phim. Nó đòi hỏi anh phải toàn tâm toàn ý với đời sống nhân vật. Đó là cơ hội vì  hiếm có vai diễn nào có nhiều đất để thể hiện như vậy, nhưng cũng là thách thức: “Nếu diễn không tốt sẽ làm hỏng cả bộ phim”.

Danh Tùng hiểu điều này và có sự tập trung cao độ, nỗ lực vượt bậc cùng sự theo sát, quan tâm tận tình của hai đạo diễn trẻ Khải Anh và Bùi Tiến Huy, anh đã bắt đầu khẳng định rõ nét hơn trong vai trò diễn viên.

Thời gian sau Bà nội không ăn pizza, Danh Tùng đã Nam tiến với vai Bách trong phim Mày râu làm vợ. Vai diễn đó đã giúp anh trở nên gần gũi và ghi dấu hình ảnh với khán giả miền Nam.

Sau khi Nam tiến trở về, Danh Tùng chưa kịp nghỉ ngơi thì đã “mạo hiểm” nhận vai Phan Vũ trong bộ phim Xin thề anh nói thật. Sự mạo hiểm này của Danh Tùng đã đem lại nhiều luồng ý kiến trong suốt năm phim đó phát song, nhưng nó cũng đã để lại ấn tượng với một hình ảnh hoàn toàn khác ngoài đời của Danh Tùng.

Sau vai Phan Vũ, Danh Tùng tiếp tục chứng tỏ khả năng và cái rất riêng trong diễn xuất  ở hai bộ phim: Làm bố thật tuyệt (vai Bách Tùng), Ba đám cưới một đời chồng (vai Nam Trung). Các vai diễn này đã đưa hình ảnh của Danh Tùng xích lại gần với khán giả.

Đặc biệt, vai Nam Trung trong Ba đám cưới một đời chồng của anh đã lấy được bao nước mắt của khán giả về hình ảnh một chàng trai đa tình, thủy chung trong tình yêu. Khi được hỏi về cảm nhận vai Nam Trung, anh chia sẻ: “Tôi thấy mình may mắn khi một lần nữa được khám phá và thể hiện cách diễn xuất khác thông qua một dạng nhân vật hoàn toàn mới”.

Và anh chia sẻ, sau vai Nam Trung, anh sẽ tạm thời ngừng hoạt động nghệ thuật thứ bảy một thời gian để tập trung cho việc dẫn chương trình và hoàn thành học thạc sĩ luật hành chính tại Học viện Khoa học xã hội, mặc dù trước đó đã có lời mời từ hai dự án phim truyền hình.

Đa tài

Hẹn gặp MC, diễn viên Danh Tùng thời gian này thật rất khó. Mới tối thứ bảy, thấy Danh Tùng cùng Thùy Linh dẫn chung kết xếp hạng Sao Mai 2013 thì đến tối chủ nhật lại thấy hai MC này dẫn Bài hát yêu thích rồi đến các ngày sau, Danh Tùng liên tục dẫn các sự kiện. Ngoài ra, nếu không dẫn chương trình thì công việc hằng ngày của anh là trên lớp cao học luật tại Học viện Khoa học xã hội.

Điều đó cho thấy cường độ làm việc của Danh Tùng khá lớn, căng thẳng nhưng khi đã gặp được anh, tôi thấy hiện lên trên khuôn mặt anh một nụ cười tươi rói và giọng nói ngọt ngào của một MC.

Gặp anh lần này, tôi đã thấy anh của ngày hôm nay cũng đã khác nhiều với một MC Danh Tùng hồi mới dẫn Hành khách cuối cùng với vẻ chỉn chu, khuôn mặt trắng trẻo, đẹp trai cùng lối nói chuyện rất giống một thạc sĩ luật tương lai.

Biết anh đã lâu với nghề công nghệ thông tin rồi MC, diễn viên và tương lai là thạc sĩ luật, tôi không khỏi thán phục tài năng của anh. Với Danh Tùng, anh có duyên rất lớn với công việc mình đang theo đuổi như làm MC và diễn viên. Còn việc học luật hành chính đem lại cho anh nhiều kiến thức cần thiết trang bị cho cuộc sống sau này.

Với khối lượng công việc một ngày dày đặc với các chương trình, sự kiện, tôi không khỏi ngạc nhiên về bí quyết đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là đảm bảo chất giọng của Danh Tùng. Lúc nói chuyện với anh, đã có lúc tôi hỏi anh rằng: “Đảm đương nhiều công việc như vậy, có khi nào anh chậm lại một chút?” thì nhận được nụ cười trìu mến từ chính anh. Đây cũng chính là cách trả lời khá hay của Danh Tùng.

Đã chuẩn bị cho cuộc sống gia đình

Tôi biết anh trước đây có một tình yêu đẹp khi còn học ở Ấn Độ. Rồi sau đó, anh và cô ấy đã chia tay nhau trước khi anh “bước chân” vào truyền hình. Nhắc đến chuyện trước đây, Danh Tùng cũng kể rằng, chính cô ấy là người đầu tiên giới thiệu và cổ vũ anh thi tuyển vào truyền hình. Còn bây giờ, đối với anh, công việc vẫn là trên hết. Nhưng gần một năm trong chương trình Bài hát yêu thích, khán giả thấy Danh Tùng và Thùy Linh là một cặp trên truyền hình; đặc biệt cũng có tin đồn hai người yêu nhau. Theo như MC Thùy Linh đã có lần tâm sự rằng đứng trước MC Danh Tùng, cô đã ''rung rinh'' nhiều rồi.

''Hành trình ''rung rinh'' của tôi đã trải qua nhiều giai đoạn, tôi nghĩ cũng giống như những cô gái bình thường khác khi đứng trước anh Danh Tùng thôi, một chút choáng ngợp, một chút nể phục và đôi khi là yếu đuối. Nhưng tôi xác định rất rõ cái gì là công việc, cái gì là cuộc sống. Công việc là một điều chuyên nghiệp mà mình phải tôn trọng, còn cuộc sống là điều… không biết trước được và mình phải trân trọng''.

Suốt thời gian tâm sự với Danh Tùng, tôi đã thấy rằng ánh hòa quang trong con đường sự nghiệp của anh đang rộng mở. Hào quang là một thứ cần cho mọi người nghệ sĩ tham gia vào môi trường nghệ thuật. MC, diễn viên Danh Tùng là một ''ngôi sao'' đang lên và mong rằng con đường sự nghiệp của anh ngày càng phát triển, để lại ấn tượng hơn nữa trong lòng công chúng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương