Ngày thứ hai LHP Quốc tế Hà Nội - HANIFF 2016: Hào hứng xem phim

LĐ - 258 V.V
Chia sẻ

Khán giả đến các rạp xem phim khá đông, nhất là các bạn trẻ. Có những phim cháy vé như “Nghĩa địa huy hoàng” (Cemetary of splendour - Thái Lan) hay “Cùng em về phương Nam” (Southside with you - Mỹ) khi nhiều bạn hỏi thì vé đã hết cho các buổi chiếu 4 và 5.11 này.

Các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam cũng tích cực đi xem phim hơn hẳn các kỳ liên hoan trước. Ngoài đạo diễn Hữu Phần luôn là người “chăm chỉ” thì các đạo diễn khác như Nhuệ Giang, Lê Đức Tiến, Đỗ Minh Tuấn... cũng tranh thủ LHP để chọn xem những phim ưa thích.

Ngày thứ hai LHP Quốc tế Hà Nội - HANIFF 2016: Hào hứng xem phim ảnh 1
 Đoàn điện ảnh ASEAN dự Haniff 2016. Ảnh: V.V

Tiếc là phòng chiếu phim ngắn quá ít khán giả, có lẽ tâm lý người xem Việt vẫn thích phim dài hơn. Chiều 2.11, trong khi phòng chiếu phim “Gia đình” (Philippines) đông cứng thì phòng bên cạnh chiếu phim ngắn lại vắng, dù các phim xem thú vị, có khi là tình cha con như “Chồi non” (Sibol - Philippines) hay câu chuyện xung đột thế hệ, truyền thống và hiện đại “Agus và Agus” (Agus and Agus - Indonesia…

Tiêu điểm ngày thứ hai là sự chờ đợi bộ phim huyền thoại “Đông Dương” (Indochine) được tái hiện với phiên bản 4K và cuộc giao lưu ngắn của đạo diễn Regis Wargnier và nữ diễn viên huyền thoại của điện ảnh Pháp Catherine Deneuve tại Trung tâm chiếu phim quốc gia và buổi chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang Ý - Việt diễn ra tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1