Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu đông đủ trong lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Các nghệ sĩ vào thắp hương cúng Tổ

Các nghệ sĩ Hà Nội đã có mặt đông đủ, cùng nhau thắp hương,làm lễ  giỗ Tổ nghiệp sân khấu theo truyền thống với không khí ấm áp, thân mật tại Nhà văn hóa Học sinh sinh viên Hà Nội.

Có thể nhìn thấy ở Lễ giỗ tổ là những gương mặt hết sức thân quen với công chúng Việt Nam, từ các loại hình nghệ thuật sân khấu khác nhau, có những người rất nổi tiếng trên truyền thông như Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh..., những nghệ sĩ cả đời gắn bó với sân khấu, và cả những người luôn ở phía sau cánh gà, giúp cho người nghệ sĩ tỏa sáng.

Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu đông đủ trong lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu ảnh 1
 Nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam như Tự Long, Quốc Khánh đều
có mặt đông đủ trong ngày quan trọng này

Lễ giỗ Tổ nghiệp năm nay được thực hiện khá công phu, chỉn chu, với phần lễ nghiêm trang mà thân thiện. Tại Lễ giỗ Tổ, Hội nghệ sĩ sân khấu Hà Nội cũng đã trao bằng khen cho các nghệ sĩ có thành tựu trong sự nghiệp, và có các phần quà hỗ trợ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu đông đủ trong lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu ảnh 2
 Nghệ sĩ hài Minh Vượng cùng diễn viên Chu Hùng

Nghệ sĩ xiếc Trương Công Giang - Phó chủ nhiệm CLB nghệ sĩ sân khấu Hà Nội chia sẻ: Mỗi năm, người làm sân khấu đều đón đợi ngày giỗ Tổ, không chỉ để nhớ ơn Tổ nghiệp đã giúp đỡ các nghệ sĩ trong sự nghiệp của mình, mà còn bởi đây là dịp hiếm hoi anh chị em nghệ sĩ tề tựu đông đủ bên nhau ôn chuyện cũ, nói chuyện mới, bàn luận về những dự định, hướng đi mới của sân khấu.

Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu đông đủ trong lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu ảnh 3
Đây cũng là dịp hiếm hoi để các nghệ sĩ miền Bắc hội tụ, cùng nhau ôn lại chuyện cũ

Anh Lê Văn Tiến - Phó chủ nhiệm CLB nghệ sĩ sân khấu cũng chia sẻ, bản thân anh đang đi làm chương trình ở xa, nhưng đến ngày giỗ Tổ đã trở về sớm để cùng anh chị em thực hiện chương trình. Có rất nhiều đơn vị tổ chức lễ giỗ Tổ riêng, nhưng CLB nghệ sĩ sân khấu mong mỏi có một ngày vui chung cho tất cả các nghệ sĩ, nhằm tăng thêm sự gắn kết, sự tương trợ lẫn nhau trong sự nghiệp phát triển sân khấu, vì vậy, CLB đã "xắn tay áo" để tổ chức chương trình.

Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu đông đủ trong lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu ảnh 4
 Các nghệ sĩ lão thành cũng tham gia lễ giỗ Tổ nghiệp.
Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu đông đủ trong lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu ảnh 5
 Các nghệ sĩ trẻ gặp gỡ, vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm.

Cho đến năm nay, hoạt động này của Hội Nghệ sĩ sân khấu Hà Nội, CLB Nghệ sĩ sân khấu đã trở thành thường kỳ và đồng thời cũng trở thành ngày hội của nghệ sĩ Hà Nội. Các nghệ sĩ đã cùng nhau thành kính dâng lên Tổ nghiệp nén nhang thơm bày tỏ lòng biết ơn, và cầu mong sẽ được tổ nghiệp ưu ái cho chặng đường đi tiếp của họ trong nghệ thuật. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?