Nguyễn Thị Thành về nước, danh hiệu quốc tế sẽ không được chấp nhận

LĐO Đặng Chung
Chia sẻ
Nguyễn Thị Thành đoạt giải Á hậu 2 của phần thi Trang phục tái chế. Ảnh: Missosology.

Trao đổi với Lao Động, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) khẳng định: Dù Nguyễn Thị Thành có đoạt danh hiệu tại cuộc thi Miss Eco International 2017, thì khi cô về nước, danh hiệu đó cũng không được chấp nhận.

Thông tin Nguyễn Thị Thành đi thi với tư cách tự do là chưa chính xác

Những ngày qua, dù đi "thi chui" Miss Eco International 2017, nhưng hình ảnh của Nguyễn Thị Thành vẫn được truyền thông trong nước đều đặn cập nhật. Nguyễn Thị Thành cũng khẳng định mình không vi phạm quy định pháp luật, mà đi thi với tư cách là thí sinh tự do, nên không thiết phải thông qua Cục NTBD xin cấp phép.

Để chứng minh mình là thí sinh tự do, Nguyễn Thị Thành đã đeo dải băng với dòng chữ "From Vietnam".

Trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD - về việc Nguyễn Thị Thành tự nhận mình là thí sinh tự do đi thi liệu có giúp cô "thoát" án phạt, ông khẳng định: "Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ ban hành từ năm 2012 quy định rất rõ điều kiện để thí sinh Việt Nam đi tham dự các cuộc thi hoa hậu thế giới. Bà Nguyễn Thị Thành cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan vụ việc biết rõ quy định này nhưng cố tình vi phạm”.

Đại diện Cục NTBD nói thêm: "Theo tài liệu chúng tôi có, Ban Tổ chức cuộc thi Miss Eco International đã cấp phép bản quyền cho ông Hiếu Trần (ông Trần Trọng Hiếu tại Việt Nam) làm đại diện, cử thí sinh Việt Nam đi tham dự cuộc thi. Vì vậy, thông tin bà Nguyễn Thị Thành đi dự thi với tư cách thí sinh tự do là chưa chính xác. Chúng tôi cũng trao đổi thêm, hiện nay việc thí sinh Việt Nam dự thi với tư cách tự do hay được một tổ chức, cá nhân nào đó đưa đi cũng cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật”.

Trước câu hỏi, "giả sử lần này Nguyễn Thị Thành đoạt được danh hiệu gì đó từ Miss Eco International 2017 thì cơ quan quản lý trong nước sẽ ứng xử với danh hiệu của Thành thế nào?", lãnh đạo Cục NTBD cho biết: "Quy định của pháp luật hiện nay không thừa nhận kết quả từ những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật mà có và các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật".

Nguyễn Thị Thành về nước, danh hiệu quốc tế sẽ không được chấp nhận ảnh 1
Nguyễn Thị Thành trong một phần thi của Hoa hậu Du lịch Sinh thái quốc tế 2017. Ảnh: Missosology.

Sẽ giải nghệ sau khi về nước

Về phía Nguyễn Thị Thành, hiện cô vẫn đang ở Ai Cập tiếp tục tham gia các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi Miss Eco International 2017. Động thái mới nhất của người đẹp này là cô vừa tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi về nước. Lý do Nguyễn Thị Thành đưa ra là: Nhận thấy mình không phù hợp với showbiz.

"Đó là một thế giới hoàn toàn khác biệt với một cô gái thuần nông như tôi. Và để đến được với nó, tôi phải đánh đổi quá nhiều thứ. Vì vậy, dừng lại ở thời điểm này sẽ tốt cho tôi hơn là cố gắng bước tiếp vì tôi nghĩ rằng dừng lại không phải là kết thúc, dừng lại không phải là mọi cánh cửa đã hoàn toàn khép lại mà dừng lại để tìm kiếm một cánh cửa khác phù hợp hơn cho mình" - Nguyễn Thị Thành chia sẻ.

Cô cũng cho biết, thời gian qua có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc cô đi thi quốc tế. Nguyễn Thị Thành đã lường trước được điều này và cô cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã sát cánh ủng hộ mình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Láng
Thành, em hãy vui lên. Hơn 90 triệu công chúng đang ủng hộ em.
Trả lời - -
Hoang Tu
Đúng vậy bạn Thành ạ , rất ủng hộ những người như Bạn . Trân trọng danh hiệu Bạn đạt được .
ngocminh
mang danh hiệu, quảng bá cho đất nước thì tốt quá, tại sao phải cấm nhỉ. tư duy cấm này không phù hợp, bộ tư pháp cần xem xét lại cac quy định này có vi hiến về quyền con người không...
Trả lời - -
Tư Mắt Kiếng
Danh hiệu này có phải của VN đâu mà cần Cuc NTBD công nhận. Họ không công nhận cũng chả ảnh hưởng gì cả. Tui thấy cô này chả vi phạm gì cả. Thích thì đi thi thôi, miễn đừng tuyên bố "là đại diện của VN" thì vô tư đi.
Trả lời - -
Trần Lan
Chính xác. Nếu cô ấy tự đi thi. Có nghĩa mọi việc cô ấy làm không đại diện cho đất nước. Nếu cô ấy vi phạm ở nước ngoài thì có luật nước ngoài điều chỉnh. Vì vậy khi cô ấy ghi là From Viet Nam. Đến từ Việt nam chứ đâu có nói là đại diện. Đề nghị Cục NTBD không nên cứng nhắc. mà phải linh hoạt chút.
Sông Trẹm
Dù danh hiệu quốc tế mà Nguyễn Thị Thành đạt được không được Cục NTBD công nhận, nhưng đối với nhiều người, đó là niềm vinh dự chung cho con người Việt Nam.
Trả lời - -
Phan manh tráng
Nhiều Bộ ngành có những quy định thiếu thực tế. Nguyễn Thị Thành có nhan sắc họ có quyền đi thi. Thi hoa hậu là thi sắc đẹp vì vậy ai đẹp cũng đi thi là quyền của họ
Trả lời - -
thuận
Có tiền bỏ ra đi thi kệ họ, còn mang mác đất nước là một chuyện khác. phải tuân thủ theo qui định. lỡ làm mất uy tín cả nước thì sao.
Quang Thanh
Thật vô lý đi thi với tư cách cá nhân sao lại cấm. Nguyễn Thị Thành đi thi với tư cách thí sinh tự do, tự bỏ tiền túi của mình ra, tự liên hệ với ban tổ chức để đăng kí dự thi và được họ chấp nhận, có khác gì học sinh Việt nam nhận được học bổng cá nhân, hoặc bỏ tiền túi ra đi du học sao lại phải xin phép ai nhỉ. Liệu cục NTBD có đang lạm quyền không, cái gì liên quan đến cục này cũng xin cho là sao?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục