Nhà lãnh đạo thiền: 10 bước chuyển hóa từ quản trị vô hồn đến lãnh đạo tỉnh thức

LĐO Dương Hòa
Chia sẻ
Tiến sĩ, Thiền sư Ginny Whitelaw chia sẻ về cuốn sách

Trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam của Tiến sĩ, Thiền sư Ginny Whitelaw truyền giảng về Thuật lãnh đạo Thiền - Ứng dụng Thiền vào lãnh đạo để đưa doanh nhân Việt nâng tầm quốc tế, ngày 31.7, NXB Phụ nữ đã tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu cuốn sách "Nhà lãnh đạo Thiền - 10 bước chuyển hóa từ quản trị vô hồn đến lãnh đạo tỉnh thức".

Tiến sĩ Ginny Whitelaw - tác giả cuốn sách là chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, đồng thời là một Thiền sư của Chozen-ji, thuộc dòng thiền Rinzai (Lâm thế tông). Là đồng sáng lập của Focus Leadership, bà đã giảng dạy và huấn luyện vô số khóa học cho hàng nghìn nhà lãnh đạo toàn cầu, một phần trong số đó thông qua liên kết với Dự án Phát triển khả năng lãnh đạo Oliver Wyman và Chương trình Cán bộ Quản lí Cao cấp của Đại học Columbia.

"Nhà lãnh đạo Thiền" mở ra một khả năng hoàn toàn khác biệt: Sử dụng áp lực thay vì bị áp lực chi phối. Từ việc đối phó với áp lực từ bên ngoài đưa vào chuyển sang hòa nhập với áp lực và cải thiện tình hình từ trong ra. Từ việc cố gắng đạt kết quả bằng cách vắt kiệt sức mình và người khác chuyển sang thu hút tương lai và những người có thể giúp tạo ra kết quả đó. Từ việc chỉ là những cá tính riêng – chỉ biết thể hiện ra sức mạnh đơn thuần – chuyển sang thấu suốt những nét cá tính ấy và sử dụng năng lượng một cách đúng đắn trong bất kì tình huống nào.

Để làm được điều này, mỗi chương sách sẽ hướng dẫn bạn qua một cú lật, vừa sâu sắc về nội dung lại vừa thiết thực trong thực hành. Bạn không những sẽ nhận thấy năng lượng và dáng vẻ của bạn được biến chuyển qua mỗi cú lật, mà còn đạt được sự chuyển biến trong kĩ năng lãnh đạo: Cách thức bạn xây dựng tầm nhìn và chiến lược, sáng tạo tương lai, phát triển và tạo động lực thúc đẩy những người khác và tối ưu hóa cả những lựa chọn khó khăn. Bạn sẽ học được cách để tái cấu trúc vấn đề biến thử thách thành cơ hội, chuyển từ vai trò nạn nhân thành người chơi chủ động và đặt áp lực vào đúng mạch tiến triển. Xa lìa cung cách quản lí non kém, bạn sẽ phát hiện cách để lãnh đạo táo bạo và tỉnh thức với niềm vui và sự nhiệt thành làm người dẫn đường cho bạn.

Áp lực sẽ không mất hẳn, nó sẽ vẫn đến. Nhưng đã có cách để bạn vượt xa hơn là chậm bước hay bỏ cuộc. Hãy dọn đường và để "Nhà lãnh đạo Thiền" trong bạn được phát lộ. "Nhà lãnh đạo Thiền" không đơn giản chỉ là một cuốn sách để đọc mà là một cuốn sách giúp bạn đến với Thiền cùng đầy đủ ý nghĩa của nó: Tận Thiền, hành Thiền, biết Thiền và yêu Thiền. Rồi từ đó những kỹ thuật trong sách sẽ ngấm vào trong máu của bạn, lan tỏa trong bạn và trở thành năng lượng lãnh đạo của chính bạn.

Bà Virginia McLaughlin - Tổ chức phát triển lãnh đạo Oliver Wyman nhận xét về cuốn sách: "Một chuyến hành trình tuyệt diệu qua những ý tưởng chạm đến cả tâm hồn, những vấn đề then chốt của thuật lãnh đạo, và các bài luyện tập thực tế nhằm thủ đắc sự hiểu biết và năng lực để làm nên cú “lật” ngay chính tại điểm mấu chốt của chúng tôi. Thật là hấp dẫn!"


 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng