Nhà sư "khóa môi" Đàm Vĩnh Hưng đã hoàn tục

Pháp Định nay đã trở thành cư sỹ thọ trì Tam quy Ngũ giới như bao cư sỹ khác.

Nhà sư Thích Pháp Định đã xin hoàn tục và được thượng tọa Thích Bửu Chánh cùng chư tăng Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chấp thuận.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh - Phó Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai (THPGĐN) phụ trách Phật giáo Nam tông, trụ trì Thiền viện Phước Sơn - cho biết: "Chiều ngày 15.11, tôi nhận được đơn xin hoàn tục của Pháp Định (thế danh Phan Văn Triển). Lý do xin hoàn tục mà Pháp Định viết trong đơn là vì hoàn cảnh gia đình.

Buổi tối cùng ngày, tôi đã họp tăng chúng thiền viện để xem xét đơn này của Pháp Định. Sau khi cân nhắc kỹ giới luật nhà Phật, là không cưỡng ép ai xuất gia (đi tu - PV), cũng không ngăn cản ai xin hoàn tục (xả giới pháp và trả y bát để trở về gia đình sống đời sống của người cư sĩ - PV), chúng tôi đã chấp thuận để cho Pháp Định hoàn tục, trở về phụ giúp gia đình.

Thực tế thì hoàn cảnh hiện tại của gia đình Pháp Định cũng rất neo đơn, nên đã nhiều lần ngỏ ý muốn Pháp Định hoàn tục về phụ giúp gia đình.

Vì vậy, 9 giờ sáng hôm qua (ngày 16.11 - PV), tại chánh điện của thiền viện, chư tăng chúng tôi đã cử hành lễ tác pháp Yết ma xả 227 giới tỳ kheo theo Phật giáo Nam tông cho Pháp Định và Pháp Định đã trả tam y tỳ kheo và bình bát cho chúng tôi rồi.

Hiện tại Pháp Định không còn là tu sĩ phật giáo nữa, mà chỉ là một cư sĩ thọ trì tam quy ngũ giới bình thường như bao cư sĩ khác. Từ nay trở đi, tôi xin mọi người đừng gọi Pháp Định là nhà sư, là đại đức, là tỳ kheo mà làm tổn phước đức của Pháp Định, cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hình ảnh của các tu sĩ phật giáo khác."

Về việc sau này Pháp Định có nguyện vọng xin xuất gia trở lại, Thiền viện Phước Sơn có chấp thuận hay không, theo TT Bửu Chánh thì giới luật nhà Phật cho phép một người có thể xuất gia và hoàn tục được 7 lần.

"Sau này Pháp Định không còn vướng bận duyên sự gia đình, thật sự có nguyện vọng xin đi tu trở lại, chư tăng chúng tôi sẽ xem xét quyết định. Tuy nhiên, nếu Pháp Định được phép cho xuất gia trở lại đi chăng nữa thì cũng phải bắt đầu tu học lại từ đầu giống như bao người mới vào tu khác, nghĩa là phải học và hành giới luật của Sadi" - TT Bửu Chánh nhấn mạnh.

Về hướng xử lý của Ban Trị sự Phật giáo Đồng Nai sau sự cố "khóa môi nhà sư", hòa thượng Thích Giác Quang- Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký THPGĐN-cho biết: "Tại phiên họp thường kỳ hằng tháng của Ban Trị sự ngày 15.11 vừa qua, sau khi đã xem xét, thảo luận tường trình của TT Bửu Chánh về trường hợp của Pháp Định, chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự đã nhất trí với biện pháp kỷ luật của Thiền viện Phước Sơn.

Riêng về việc xin hoàn tục của Pháp Định, hôm qua TT Bửu Chánh cũng đã báo cáo về thường trực Ban Trị sự và chúng tôi cũng đã chấp thuận việc này".

Phan Văn Triển - 24 tuổi, xuất gia tại chùa Gia Hưng (huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) từ năm 15 tuổi, với pháp danh là Thích Pháp Định. Bổn sư sơ tâm là hòa thượng Thích Huệ Thành - chứng minh Ban Trị sự Tỉnh hội PG Bến Tre. Sau đó, Pháp Định xin về Thiền viện Phước Sơn tu học cùng tăng chúng cách đây vài năm.

Màn hôn môi gây sốc giữa Đàm Vĩnh Hưng và nhà sư trẻ tuổi. (ảnh: Internet)

Trong cuộc đấu giá từ thiện để ủng hộ cho ca sĩ WanBi Tuấn Anh chữa bệnh được tổ chức tại phòng trà Không Tên (quận 1 - TPHCM) tối ngày 4.11, Pháp Định - trong màu áo nhà Phật - được Mr. Đàm “khóa môi”. Hình ảnh phản cảm này sau đó bị dư luận "ném đá" dữ dội.

Ngày 7.11, Thiền viện Phước Sơn tác pháp Yết ma, phạt Pháp Định 3 tháng cấm túc tại phòng và không được tiếp xúc người ngoài (biệt chúng - PV).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn nam Hồng
Một nụ hôn bẩn thỉu của cậu Đàm đã làm tổn hại đến thanh danh của một con người, khiến nhà sư phải hối hận từ bỏ con đường của mình.
Trả lời - -
Ba Lém
Dù không viên tịch nhưng phải chăng nụ hôn trong bức ảnh trên chính là NỤ HÔN CỦA THẦN CHẾT
Trả lời - -
Trần Sỹ Thi
Không giữ được giới thì xin xuất giới. Một hành động dũng cảm. Hoan hô bạn Phan Văn Triển.
Trả lời - -
Hoàng thuận Trí
Vậy là ông sư này còn sân si ,ái ố rồi..! Thôi thì ĐVH chuẩn bị đó bạn mình về làm tiệc "tẩy trần" cách hoành tráng xem nào.
Trả lời - -
chinh phu
Đàm Vĩnh Hưng chẳng ra sao, vì anh này mà ảnh hưởng lớn đến người khác. Tôi thấy anh này hát không hay, tư cách cũng có vẻ không tốt, thế mà sao vẫn có nhiều người thích được không biết
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Lãnh đạo EVN thu nhập trên 600 triệu đồng một năm

Xem tại đây

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo về tình hình quản trị 2015 gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương. Theo báo cáo này, viên chức quản lý tập đoàn gồm có 13 người, có thu nhập trên dưới 600 triệu đồng năm 2015.Trong đó, người được hưởng thu nhập cao nhất là ông Mai Quốc Hội - thành viên hội đồng thành viên (HĐTV) có lương trên 632 triệu đồng cộng với các khoản thưởng phúc lợi là 866 triệu đồng một năm. Trong khi đó Thứ trưởng Công Thương - Hoàng Quốc Vượng có thu nhập 405 triệu đồng.

Trong năm 2015, ông Vượng giữ chức Chủ tịch HĐTV của EVN đến ngày 26.1 sau đó được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Công Thương giữ vai trò quản lý trong lĩnh vực điện lực, hoá chất, chỉ đạo tổng hợp chung công tác công thương địa phương, kinh tế tập thể.

Ông Dương Quang Thành được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV EVN từ 25.3.2015. Thu nhập của ông Thành đạt 618 triệu đồng. Hai thành viên HĐTV khác là ông Phạm Mạnh Thắng và Đào Hiếu lần lượt thu nhập là 518 và 647 triệu đồng. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tài Anh thu nhập cả năm là 660 triệu đồng. Các lãnh đạo chủ chốt khác như: Tổng Giám đốc Đặng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc Đinh Quang Tri, Nguyễn Tấn Lộc, Nguyễn Cường Lâm đều có thu nhập khoảng 600 triệu đồng.

Giá chung cư ở Đà Nẵng “leo vọt” gần 70 triệu/m2

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang có được sự khởi sắc đáng kể ở cả mảng nhà ở và các sản phẩm cho thuê nhờ sự gia tăng đáng kể cả nguồn cung từ các chủ đầu tư uy tín.

 theo Savills, giá sơ cấp căn hộ thấp nhất được ghi nhận tại quận Hải Châu với mức 15 triệu đồng/m2, giá cao nhất được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn lên tới 69 triệu/m2.

Đồng thời, giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất đều được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn ở mức lần lượt 22 triệu/m2 và 54 triệu/m2.

Được biết, một trong những nguyên nhân khiến thanh khoản của BĐS tăng trong quý II vừa qua chính là sự đổ bộ có phần ồ ạt của hầu hết các “ông lớn” địa ốc hiện nay như Vinacapital, Vingroup, Alphanam, SunGroup,…đã khiến cho giới đầu tư nhỏ lẻ lẫn khách mua nhà an tâm với tiến độ và chất lượng dự án.

Ba lần gia hạn, doanh nghiệp vẫn không được giao đủ đất

Xem tại đây

Sau khi kiểm tra thực địa diện tích khoảng 200ha của dự án trồng cây mắc ca ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và nghe báo cáo vướng mắc mà dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 36,9 triệu USD này đang gặp phải, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ra “tối hậu thư” với các đơn vị liên quan, rằng: “Phải giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án này, hạn cuối đến giữa tháng 8.2016”.

Trước những vướng mắc trong chuyện đền bù, bàn giao đất cho Cty My Anh thực hiện dự án, ông Hà Sỹ Đồng giao cho Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Trị vào đầu tuần tới phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa đi kiểm tra thực địa, cắm mốc ranh giới để làm rõ diện tích đất đang thiếu. “Sai ở đâu mà thiếu đất so với trên giấy, Sở Tài nguyên Môi trường hay huyện Hướng Hóa sai phải có báo cáo cụ thể” - ông Đồng chỉ đạo.

Nhà ở xã hội: Diện tích tối thiểu phòng là 10m2

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 20/2016/TT-BXD hướng dẫn thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.Theo đó, tiêu chuẩn của mỗi phòng của nhà ở xã hội do cá nhân, hộ gia đình đầu tư xây dựng để bán cho thuê, cho thuê mua tại Thông tư 08/2014/TT-BXD có nêu rõ: Trường hợp nhà ở xã hội là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích mỗi căn hộ tối thiểu là 25m2 sàn, tối đa là 70m2 sàn, bảo đảm phù hợp với quy hoạch xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tìm cửa cấp sổ đỏ cho cư dân mua nhà ở dự án có vấn đề

Xem tại đây

Trao đổi với báo Lao Động, ông Lê Tuấn Định - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Hà Nội cho biết người dân đã hoàn thành nghĩa vụ với chủ đầu tư (CĐT) các dự án phát triển nhà ở (nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội) được nộp hồ sơ để được cấp sổ đỏ. Khi văn phòng đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ, trong quá trình thẩm định đối với dự án mà chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ pháp lý thì văn phòng sẽ xem xét cấp sổ đỏ cho các hộ dân đồng thời yêu cầu CĐT nộp hồ sơ pháp lý để thẩm định. 

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm định các dự án đó có đủ điều kiện hay chưa, và căn cứ hiện trạng thực tế xem có vi phạm hay không. Theo ông Định, nếu mua phải căn hộ vượt khỏi quy hoạch xây dựng, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh kiểm tra. Trong trường hợp kết luận là vi phạm thì sẽ không cấp giấy chứng nhận còn nếu xác định là vẫn phù hợp với quy hoạch thì sẽ đồng ý cho hoàn thiện hồ sơ và cấp sổ đỏ.

Kinh tế 24h: Sếp EVN thu nhập “khủng” 600 triệu/năm, cấp sổ đỏ chung cư có vấn đề