Nhìn lại diễn biến 4 tháng xét xử trước khi Minh Béo chính thức nhận tội ấu dâm

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Minh Béo đã chính thức nhận tội

Sau nhiều lần trì hoãn, vào ngày 10.8, phiên xử lần thứ 6 vụ Minh Béo bị cáo buộc tội ấu dâm đã diễn ra tại Tòa án Westminster, quận Cam, California, Mỹ. Cuối cùng nam nghệ sĩ đã nhận tội trước tòa. Vậy là sau 4 tháng bị tạm giam, vụ án của Minh Béo sẽ chính thức có kết luận cuối cùng khi quan tòa tuyên án vào tháng 12.2016.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, là một nghệ sĩ hài được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, anh còn làm MC và là đạo diễn sân khấu... 

Ngày 28.3, thông tin Minh Béo bị bắt trong chuyến lưu diễn tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến hành vi lạm dụng tình dụng trẻ em được lan truyền rộng rãi trên mạng. Tin tức này được chính anh trai của nam diễn viên lên tiếng xác nhận.

 

Ngày 29.3, Cơ quan pháp luật ở California xác nhận Minh Béo bị bắt vì ba tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và tội thứ ba là hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Mức bảo lãnh của Minh Béo là 1 triệu USD.

Ngày 15.4, diễn ra phiên tòa luận tội đầu tiên tại Mỹ, Minh Béo phủ nhận mọi cáo buộc và yêu cầu được giảm mức phí bảo lãnh nhưng không được chấp nhận.

 

Nhìn lại diễn biến 4 tháng xét xử trước khi Minh Béo chính thức nhận tội ấu dâm ảnh 1
Minh Béo trước và sau khi bị bắt tại Mỹ

Ngày 27.5, phiên luận tội diễn ra tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster. Trước đó Minh Béo đã quyết định thay đổi luật sư và người được chọn là bà Mia Yamamoto (người Mỹ gốc Nhật). Phiên điều trần diễn ra vô cùng ngắn gọn. Quan tòa cùng hai bên đại diện công tố viên và luật sư đã có một cuộc trao đổi nhỏ. Sau đó, toà thông báo dời phiên xử ngày 10.6 sang 29.6 rồi thông báo kết thúc phiên xét xử.

Ngày 29.7, luật sư bào chữa cho Minh Béo - bà Mia Yamamoto đã đề nghị tòa cho dời phiên điều trần tới ngày 10.8 và được chấp thuận. Việc bà Mia Yamamoto tiếp tục dời ngày phiên điều trần trong cả hai phiên xét xử lần thứ 4 và 5 được dự đoán là Minh Béo có thể phải nhận mức án 6 tháng tù với những tội danh trên, trong khi thời gian Minh Béo tạm giam đủ 6 tháng (hiện tại Minh Béo đã bị tạm giam hơn 4 tháng để điều tra). Như vậy, tòa tuyên án xong, Minh Béo sẽ bị trục xuất về Việt Nam ngay lập tức.

Ngày 10.8, phiên điều trần  lần thứ 6 về cáo buộc Minh Béo tội ấu dâm đã diễn tại Tòa án Westminster. Minh Béo đã nhận 2 trong số 3 tội là: “Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi” và “âm mưu có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi”. Với hai tội danh trên, công tố viên đề nghị mức án là 18 tháng. Quan tòa cho kết thúc phiên điều trần và thông báo sẽ tuyên án vào ngày 16.12.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn thị thanh nhàn
Tôi ko có ý kiến j hết tôi ko bt nói sao
Trả lời - -
bandieuhanh
Ngày đầu nghe Minh Béo bị bắt xem ra có vẻ thương tình nơi đất khách...có thể do ngôn ngữ hoặc cài bẫy gì đó...bây giờ nhận tội rồi thì chẳng còn gì để nói nữa. Thôi chịu hình phạt đi cho nhớ đời, với tính đó ở Việt Nam dâm ô phải con em nhà nào nó bắt được thì còn đánh như mấy thằng ăn trộm chó ấy chứ tưởng đùa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook