NSND Huỳnh Nga vui mừng đón nhận nhà mới hơn 2 tỷ

LĐO Minh Quân
Chia sẻ
Vợ chồng NSND Huỳnh Nga cười mãn nguyện trong căn hộ mới

Chiều ngày 15.2, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, bà Thân Thị Thư, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng và đại diện Nhà tài trợ Cty Cổ phần Đức Khải đã trao tặng cho NSND Huỳnh Nga ngôi nhà mới tại chung cư Khánh Hội 1 (Q.4, TPHCM).

Căn hộ có diện tích 72,8 mét vuông, trị giá hơn 2,1 tỷ đồng. Theo bà Thân Thị Thư  - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, căn nhà thể hiện sự ghi nhận của thành phố và xã hội đối với những cống hiến to lớn của NSND Huỳnh Nga cho nền cải lương nói riêng và nền văn hóa nghệ thuật nói chung của đất nước. Nhiệt huyết, lòng đam mê với nghề của NSND Huỳnh Nga sẽ tiếp tục được các thế hệ nghệ sĩ noi gương, học tập và phấn đấu.

NSND Huỳnh Nga vui mừng đón nhận nhà mới hơn 2 tỷ ảnh 1
Bà Thân Thị Thư  - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng NSND Huỳnh Nga

NSND Huỳnh Nga xúc động bày tỏ: “Tôi cảm kích vô cùng trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy TPHCM đối với tôi và gia đình. Cho phép tôi được cảm ơn những khán giả đã yêu mến tác phẩm mà tôi dàn dựng; đồng thời, cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ nghệ sĩ đã cùng tôi cực nhọc trên sàn tập, để thăng hoa sáng tạo trên sàn diễn, góp phần mang lại thành công cho những vở diễn mà tôi đã dàn dựng. Căn hộ này là niềm mơ ước của gia đình tôi, nay sẽ là nơi tôi vui sống cho đến cuối đời”.

NSND Huỳnh Nga vui mừng đón nhận nhà mới hơn 2 tỷ ảnh 2
NSND Huỳnh Nga xúc động nói lời cảm ơn lãnh đạo TP

Nhiều năm nay, gia đình NSND Huỳnh Nga gồm 13 thành viên chung sống trong một căn hộ tập thể rộng hơn 60m2. Trước đó, lãnh đạo Thành ủy TPHCM đã đến thăm gia đình NSND Huỳnh Nga. Sau khi nghe nguyện vọng của gia đình và nhìn thấy khó khăn về nhà ở của NSND Huỳnh Nga, lãnh đạo Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, Sở văn hóa thể thao, Văn phòng Thành ủy xem xét cấp nhà mới cho NSND Huỳnh Nga. Sau đó, Cty cổ phần Đức Khải đã đứng ra tài trợ nhà cho gia đình đạo diễn NSND Huỳnh Nga.

NSND Huỳnh Nga vui mừng đón nhận nhà mới hơn 2 tỷ ảnh 3
Vợ chồng NSND Huỳnh Nga nhận quyết định tặng nhà

NSND Huỳnh Nga tên thật là Huỳnh Văn Thạch, sinh ngày 15.11.1932 tại huyện Mộc Hóa - Long An. Ông nhập ngũ từ sớm, tập kết ra Bắc năm 1954 rồi gia nhập Đoàn cải lương Nam bộ. NSND Huỳnh Nga là 1 trong 8 nghệ sĩ đã thành lập Đoàn Kịch nói Nam Bộ năm 1957, hình thành chiếc nôi của kịch nói Nam Bộ trên đất Bắc. NSND Huỳnh Nga là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng. Ông góp phần đào tạo, dẫn dắt nhiều nghệ sĩ tài danh như Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương...

NSND Huỳnh Nga vui mừng đón nhận nhà mới hơn 2 tỷ ảnh 4
Ngoài căn hộ, gia đình NSND Huỳnh Nga còn được tặng vật dụng thiết yếu khác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga