Quảng Trị “giật” 4 giải thưởng tại triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Tác phẩm "Ám ảnh" của họa sĩ Nguyễn Hữu Song (Quảng Trị) được trao giải A. Ảnh: Hưng Thơ.

4 tác giả của tỉnh Quảng Trị đã "giật" 4 trong số 9 giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam bình chọn tại Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung vừa khai mạc sáng nay (19.8).

Lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực IV, Bắc miền Trung lần thứ XXI do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức. Trước đó, ban tổ chức đã nhận được 258 tác phẩm gồm nhiều thể loại như: Hội họa, đồ họa, tranh khắc gỗ, khắc kim loại, cổ động, điêu khắc... của 189 tác giả. Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tiến hành xét chọn trưng bày 140 tác phẩm của 134 tác giả. 

Clip: Lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực IV, Bắc miền Trung lần thứ XXI.Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm cho thấy một bước phát triển mới của mỹ thuật Bắc miền Trung, thể hiện được tinh thần hăng say sáng tạo. Đây là kết quả của sự nỗ lực sáng tác của các họa sỹ, không chỉ về chất lượng nội dung mà cả về hình thức, kỹ thuật, phong cách thể hiện. 

Quảng Trị “giật” 4 giải thưởng tại triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung ảnh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng hoa, cờ lưu niệm cho ban tổ chức chương trình. Ảnh: Hưng Thơ.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã trao 1 giải A cho tác phẩm “Ám ảnh” của họa sĩ Nguyễn Hữu Song (Quảng Trị); 1 giải B; 1 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Trong 9 giải thưởng được trao lần này, tỉnh Quảng Trị gặt hái được 4 giải thưởng. Tỉnh Quảng Trị là địa phương đầu tiên nhận được nhiều giải thưởng khi đăng cai tổ chức sự kiện này.

Quảng Trị “giật” 4 giải thưởng tại triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung ảnh 2
Triển lãm mở cửa đến hết 24.8. Ảnh: Hưng Thơ.
Ngoài ra, ban tổ chức còn xét hỗ trợ sáng tác cho 8 tác phẩm và xét giới thiệu 25 tác phẩm tham dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam... Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến xem và thưởng thức, diễn ra từ nay đến hết ngày 25.8.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng