Sổ tay:

Sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên

LĐ - 192 MINH THI
Chia sẻ

Ngày 14.8, tại TPHCM, Cty TNHH R Books hợp tác với Phoenix Global Wealth Management (PGWM) ra mắt sàn giao dịch sách điện tử mang tên ReBooks. Đây là tín hiệu vui cho thị trường sách điện tử đang phát triển khá èo uột tại Việt Nam, tạo cú hích để làm phong phú thêm các sản phẩm sách điện tử.

Với thế mạnh về sách ngoại văn, khi bắt tay cùng đối tác, R Books sẽ đẩy mạnh xuất bản những ấn phẩm giáo dục bằng Anh ngữ cho trẻ em từ 4-15 tuổi và những đầu sách kỹ năng, định hướng cho trẻ tư duy độc lập trong cuộc sống.

Hai bên cũng đẩy mạnh chọn lọc và mua bản quyền tiếng Anh các sách kinh tế, quản lý, lãnh đạo, tư duy tích cực, khởi nghiệp, tài chính…, dịch sang tiếng Việt, in ấn và phát hành tại Việt Nam, đồng thời cũng sẽ hợp tác với các tác giả Việt Nam, chuyển ngữ tác phẩm qua tiếng Anh để phân phối ra thị trường thế giới.

Sàn giao dịch này là một bước hiện thực hóa một cách hiệu quả kênh lưu thông sách ngoại văn về Việt Nam và đưa sách Việt ra thị trường quốc tế. Với ReBooks, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, đánh giá thị trường, chọn lọc chủ đề xuất bản sách điện tử bằng tiếng Anh và tiếng Việt để bán tác quyền, phát hành online trên thị trường trong nước và quốc tế. Không chỉ là sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam, ReBooks còn cung cấp dịch vụ xuất bản, dịch thuật, truyền thông để khách hàng có thể nhanh chóng đưa được quyển sách của mình đến rộng rãi bạn đọc trên toàn thế giới.

Bà Phạm Thị Ngọc Châu - GĐ Cty R Books - cho biết: “Chúng tôi nuôi tham vọng chuyển tải tinh hoa kiến thức trên thế giới về cho người Việt với niềm tin rằng, mỗi người được tiếp xúc một quyển sách hay của thế giới đều thay đổi tư duy và có thể là thay đổi cuộc đời theo chiều hướng tích cực. Với sự hợp tác toàn diện cùng PGWM - một tổ chức quản lý quỹ đầu tư uy tín về lĩnh vực tài chính, đang phát triển thêm mảng xuất bản sách quốc tế, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra một nấc thang lớn trong việc phát triển các ấn phẩm ngoại văn tại Việt Nam, cũng như đưa các tác phẩm Việt Nam có giá trị cao ra nước ngoài. Với việc mở ra sàn giao dịch sách điện tử ReBooks, các độc giả, tác giả Việt Nam cũng như thế giới có thêm không gian để giao lưu, trao đổi và thưởng thức các tác phẩm hay, rút ngắn khoảng cách giữa người viết và người đọc, đồng thời xóa đi rào cản ngôn ngữ giữa người Việt và người nước ngoài trong việc tiếp cận những quyển sách hay và giá trị”.

Đại diện PGWM, ông Peter Phạm cho biết: “Trong các kênh truyền thông thì sách vẫn là kênh đang có độ trễ nhất trong việc được truyền dẫn từ quốc tế về Việt Nam so với các kênh khác như phim, ca nhạc, báo chí… do các vấn đề về bản quyền và thời gian dịch thuật. PGWM tin rằng mình có thể rút ngắn được những khoảng cách trên. Ngoài ra, PGWM còn đồng hành cùng R Books phát triển một mảng kinh doanh mới thông qua việc đưa các đầu sách hay ở Việt Nam ra nước ngoài, quảng bá sách của những tác giả người Việt trên thị trường sách quốc tế”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày